xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lễ hội Sông nước TP HCM có bắn pháo hoa nghệ thuật

Thái Phương

(NLĐO) - Hoạt động bắn pháo hoa nghệ thuật lần đầu tiên được đưa vào lễ hội, tái hiện chợ nổi miền Tây, giải bơi vượt sông mở rộng, trình diễn mô tô nước…

Đây là những hoạt động hấp dẫn được kỳ vọng tạo sự đột phá cho Lễ hội Sông nước TP HCM lần 2 năm 2024. Lễ hội Sông nước lần 2 sẽ diễn ra từ ngày 31-5 đến 9-6.

Tại buổi họp báo chiều 8-5, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP HCM, cho biết Lễ hội Sông nước lần 2 được tổ chức nhằm tạo ra một sản phẩm du lịch văn hóa, góp phần định vị thương hiệu du lịch của thành phố - một đô thị sông nước giàu bản sắc, đa văn hóa - một thành phố của những lễ hội.

"Lễ hội góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, bản sắc văn hoá, hoạt động du lịch và ẩm thực đặc trưng của TP HCM, xây dựng hình ảnh sông Sài Gòn là biểu tượng văn hóa của thành phố và khai thác tối ưu giá trị hệ thống sông ngòi, kênh rạch thành phố với nhiều sản phẩm dịch vụ du lịch hấp dẫn, mới lạ", bà Ánh Hoa nói.

Lễ hội Sông nước TP HCM có bắn pháo hoa nghệ thuật- Ảnh 1.

Theo ban tổ chức, chuỗi hoạt động đa dạng của Lễ hội Sông nước TP HCM lần 2 được tổ chức với quy mô, số lượng... đều tăng so với lễ hội lần thứ nhất.

Lễ hội Sông nước TP HCM có bắn pháo hoa nghệ thuật- Ảnh 2.

Điểm nhấn của lễ hội tiếp tục là chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề "Chuyến tàu huyền thoại" tái hiện câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc. Ảnh: Hoàng Triều

Đặc biệt, trong lần thứ 2 tổ chức, lần đầu tiên đưa vào lễ hội hoạt động bắn pháo hoa nghệ thuật, tái hiện chợ nổi miền Tây, giải bơi vượt sông mở rộng, giải vô địch ván chèo đứng, trình diễn mô tô nước và sản phẩm du lịch đường thủy theo chủ đề "Chuyến tàu huyền thoại".

Lãnh đạo Sở Du lịch TP HCM cho biết điểm nhấn của lễ hội tiếp tục là chương trình nghệ thuật khai mạc với chủ đề "Chuyến tàu huyền thoại" tái hiện câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc thông qua ngôn ngữ hoàn toàn mới dưới hình thức của một vở đại nhạc kịch ngoài trời bên sông Sài Gòn. 

Không gian biểu diễn như một phim trường rộng lớn với hơn 1.000 diễn viên chuyên nghiệp và quần chúng; các kỹ xảo điện ảnh được ứng dụng vào dàn dựng sân khấu, bối cảnh linh hoạt và liên tục thay đổi tạo sự bất ngờ cho người xem.

Lễ hội Sông nước TP HCM có bắn pháo hoa nghệ thuật- Ảnh 3.

Lễ hội Sông nước lần 1 năm 2023 đã thu hút 291.000 lượt trong nước và quốc tế, trong đó có 60.000 lượt khách tương tác với sự kiện. Ảnh: Hoàng Triều

TP HCM cũng sẽ tăng cường liên kết với các tỉnh, thành ĐBSCL và Đông Nam Bộ hướng tới xây dựng lễ hội trở thành sự kiện chung của khu vực Nam Bộ.

Sở Du lịch TP HCM cho biết đang phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao cùng các sở, ngành, TP Thủ Đức và các quận, huyện triển khai thực hiện lễ hội. Sự kiện là chuỗi hoạt động du lịch - văn hóa - giải trí - nghệ thuật - thể thao - ẩm thực - mua sắm, định hướng trở thành một sự kiện thương hiệu. Dự kiến trong tuần cuối tháng 5, thành phố sẽ mở kênh cho người dân, du khách đăng ký vé vào xem nghệ thuật hoàn toàn miễn phí.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo