icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Lời phát biểu xúc động của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng

TÂM QUÂN

(NLĐO) – Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Lâu cho rằng bên cạnh những khó khăn, thách thức, tỉnh vẫn có thuận lợi và thời cơ, nhất là khi Cảng biển Trần Đề đã có chủ trương và cơ sở pháp lý đầy đủ để triển khai.

Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh Sóc Trăng khóa X vừa diễn ra phiên bế mạc sau 3 ngày làm việc. 

Tại kỳ họp, đã có 25 báo cáo, 28 tờ trình được thông qua. Ngoài ra, công tác lấy phiếu tín nhiệm đối với 27 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu được thực hiện nghiêm túc, khách quan, chính xác khi có sự tham dự của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Lời phát biểu xúc động của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng- Ảnh 1.

Công tác lấy phiếu tín nhiệm đối với 27 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh Sóc Trăng bầu được thực hiện nghiêm túc, khách quan, chính xác. Ảnh: NGỌC DIỄM

Từ kết quả lấy phiếu tín nhiệm, HĐND tỉnh Sóc Trăng đề nghị những người được lấy phiếu tín nhiệm tiếp tục phát huy kết quả đạt được, khắc phục hạn chế, thiếu sót để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Kỳ họp cũng thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với giám đốc các sở, ngành như: Tài nguyên và Môi trường; Kế hoạch và Đầu tư; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Y tế; Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Giáo dục và Đào tạo, Điện lực tỉnh.

Qua chất vấn, có 25 lượt đại biểu có ý kiến trao đổi liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, làm rõ trách nhiệm của người được chất vấn, thể hiện tinh thần trách nhiệm trước cử tri và nhân dân.

Trả lời kiến nghị của cử tri, ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho rằng bên cạnh những khó khăn, thách thức, tỉnh vẫn có thuận lợi và thời cơ, nhất là khi Cảng biển Trần Đề đã có chủ trương và cơ sở pháp lý đầy đủ để triển khai.

Bên cạnh đó, còn có các công trình giao thông trọng điểm kết nối với Cảng biển Trần Đề, như: Cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; cầu Đại Ngãi; đường ven biển từ cầu Mỹ Thanh kết nối tỉnh Bạc Liêu; nâng cấp đường Nam sông Hậu giai đoạn 2; tuyến đường trục phát triển kinh tế Đông Tây; đường Vành đai II kết nối Nam sông Hậu qua cầu Maspero… Đây chính là những động lực chính, là kỳ vọng lớn nhất nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đặc biệt, ông Trần Văn Lâu còn nhấn mạnh rằng UBND tỉnh sẽ ưu tiên tập trung phối hợp, chỉ đạo điều hành để đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các công trình, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mục đích cuối cùng là tạo thêm nhiều cơ hội việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống cho nhân dân.

Lời phát biểu xúc động của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng- Ảnh 3.

Tại kỳ họp HĐND tỉnh Sóc Trăng, đã có 25 báo cáo, 28 tờ trình được thông qua. Ảnh: NGỌC DIỄM

"Người dân Sóc Trăng không còn phải đi làm ăn xa, sẽ có điều kiện làm việc trên chính quê hương mình. Đây là niềm mong mỏi, là ước mơ từ lâu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà" – Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu trong xúc động.

Cũng tại kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh Sóc Trăng đã bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Hồ Minh Hải - Giám đốc Sở Tư pháp, tỉ lệ đồng ý đạt 100%. Đồng thời, biểu quyết thông qua 31 nghị quyết với sự thống nhất cao.

Lời phát biểu xúc động của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng- Ảnh 4.

Bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng - phát biểu bế mạc kỳ họp. Ảnh: NGỌC DIỄM

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng - đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh có giải pháp phù hợp, hiệu quả để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2023 (đặc biệt duy trì những chỉ tiêu đạt và vượt, phấn đấu thực hiện đạt 6 chỉ tiêu chưa đạt của năm 2023), tập trung chỉ đạo, điều hành linh hoạt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Các ngành, các cấp cần xem xét, giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri; những vấn đề bức xúc, cấp bách phát sinh trong thực tiễn.

Thực hiện đúng những điều đã cam kết trước HĐND và cử tri, đảm bảo các vấn đề được giải quyết triệt để theo quy định.

Thường trực HĐND, các ban HĐND và tổ đại biểu HĐND tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ánh, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh.

Tăng cường công tác giám sát việc triển khai thực hiện nghị quyết, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND trong thời gian tới.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo