Bốn chương trình truyền hình là ứng viên Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 do Báo Người Lao Động tổ chức, gồm "Ca sĩ mặt nạ" (HTV2), "2 ngày 1 đêm" (HTV7), "Mái ấm gia đình Việt" (HTV7) và "Hát cho ngày mai" (HTV7). Điểm chung của cả 4 ứng viên này là đều làm khó cho công chúng khi phải lựa chọn ra 1 ứng viên xuất sắc nhất.

Đáp ứng nhu cầu khán giả

Thị trường nhạc Việt ngày càng trở nên khắc nghiệt, khán giả luôn đòi hỏi những giá trị thật và "Ca sĩ mặt nạ" đáp ứng được nhu cầu này. "Ca sĩ mặt nạ" là chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc, mua bản quyền của Hàn Quốc. Sức hút và độ lan tỏa của chương trình "Ca sĩ mặt nạ" chính là sự cộng hưởng của âm nhạc và cảm xúc, của ký ức và hiện tại.

Góp phần cho sự thành công này là 15 khách mời, đều là những ca sĩ có tiếng trong làng giải trí Việt. Mỗi người 1 chất giọng, 1 cá tính và tư duy âm nhạc khác nhau biến chương trình thành một vườn hoa âm nhạc đa sắc màu.

BÌNH CHỌN GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - HẠNG MỤC CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH: Các ứng viên đều xứng đáng - Ảnh 1.

Chương trình truyền hình “Ca sĩ mặt nạ” (Ảnh do BTC cung cấp)

Trên ứng dụng VieON, lượt người xem cùng lúc có lúc đạt mốc 20.000 người xem. Bản phát sóng trên YouTube cũng đã chạm mốc 2 triệu lượt xem, lọt vào tốp thịnh hành sau gần 4 ngày phát sóng. Đây có thể được coi là một thành tích đáng nể của một chương trình truyền hình mới ra mắt giữa thời điểm bão hòa của truyền hình hiện nay.

Trong khi đó, chương trình truyền hình thực tế "2 ngày 1 đêm" là một trong những chương trình có lượt rating (hiệu suất người xem) cao nhất thời điểm phát sóng. Các chuyến đi thực tế đến với các vùng miền quảng bá du lịch Việt như: "Thực khách vui vẻ" - du lịch kết hợp ẩm thực; "Chuyến đi nhớ đời" - quảng bá những cảnh đẹp của đất nước có sự tham gia của các nghệ sĩ trên hành trình… của "2 ngày 1 đêm" đã thu về hơn 2,2 tỉ lượt xem trên các nền tảng số.

BÌNH CHỌN GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - HẠNG MỤC CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH: Các ứng viên đều xứng đáng - Ảnh 2.

Chương trình truyền hình “2 ngày 1 đêm” (Ảnh do BTC cung cấp)

Tất cả các tập của chương trình đều lọt vào tốp thịnh hành trên YouTube. Dù là chương trình mua bản quyền từ Hàn Quốc nhưng "2 ngày 1 đêm" hoàn toàn đậm đà bản sắc Việt. Các nghệ sĩ tham gia hết mình, tạo nên những tiếng cười sảng khoái cho khán giả.

Những cảnh đẹp mê hồn của Việt Nam được giới thiệu trong chương trình khiến khán giả cực kỳ thích thú. Do vậy mà ngay khi vừa kết thúc mùa 1, nhà sản xuất đã gấp rút bắt tay thực hiện "2 ngày 1 đêm" mùa 2.

Nhân văn và ý nghĩa

Chương trình âm nhạc vì cộng đồng "Hát cho ngày mai" mùa đầu tiên vừa khép lại đã được rất nhiều khán giả yêu mến. Nguyên nhân khiến khán giả "thả tim" cho chương trình là những câu chuyện được 88 thí sinh của các lực lượng tuyến đầu chống dịch trên cả nước bày tỏ từ những trải nghiệm thực tế. Những câu chuyện ý nghĩa, đầy tính nhân văn này đã lấy đi không ít nước mắt của người xem.

BÌNH CHỌN GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - HẠNG MỤC CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH: Các ứng viên đều xứng đáng - Ảnh 3.

Chương trình truyền hình “Hát cho ngày mai” (Ảnh do BTC cung cấp)

Qua 33 tập phát sóng, chương trình "Hát cho ngày mai" đã trao 3,085 tỉ đồng cho 88 thí sinh, giúp họ tiếp tục công việc trao yêu thương cho những mảnh đời khốn khó khác. Là người đồng hành xuyên suốt cùng chương trình, MC Quyền Linh bộc bạch: "Đó là một chặng đường nhiều cảm xúc. "Hát cho ngày mai" thật sự đã đem đến năng lượng tích cực cho cuộc sống, đặc biệt là giúp vơi đi nỗi đau trong đại dịch COVID-19 vừa qua".

Nhiều khán giả theo dõi chương trình bày tỏ sự yêu thích lẫn niềm tiếc nuối khi tập cuối chương trình được phát sóng. Với sứ mệnh chia sẻ yêu thương, chương trình "Hát cho ngày mai" đã giúp người xem nhận ra được giá trị của tình thương, tinh thần đoàn kết của người dân Việt Nam trong đại dịch.

Hơn 1 tháng phát sóng, "Mái ấm gia đình Việt" đã gây xúc động cho hàng triệu khán giả khi khắc họa câu chuyện đau lòng của những mảnh đời trẻ thơ mồ côi cha mẹ vì đại dịch COVID-19. Những giọt nước mắt hạnh phúc khi gia đình các em nhỏ giành chiến thắng sau mỗi tập. Số tiền thưởng giá trị để trang trải cuộc sống, để các em được viết tiếp ước mơ cắp sách đến trường.

BÌNH CHỌN GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - HẠNG MỤC CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH: Các ứng viên đều xứng đáng - Ảnh 4.

Chương trình truyền hình “Mái ấm gia đình Việt” (Ảnh do BTC cung cấp)

Từ mong mỏi của những người làm chương trình là "kết nối yêu thương, sẻ chia hạnh phúc", mỗi một tấm lòng được trao đi là một sự thấu hiểu, sẻ chia với những mất mát mà các em nhỏ phải trải qua, những khó khăn mà gia đình các em phải gánh chịu sau đại dịch. Tất cả những điều tốt đẹp này đã làm nên sự thành công của chương trình "Mái ấm gia đình Việt".

Để bầu chọn, bạn vào 1 trong 2 cách sau

- Trên máy tính bạn vào link: https://maivang.nld.com.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2022.htm

- Trên điện thoại bạn vào link: https://nld.com.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2022.htm

- Bạn đọc điền thông tin phiếu bầu chọn (số điện thoại di động, số dự đoán...).

- Bạn đọc có quyền tham gia bầu chọn cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

- Sau khi gửi phiếu bầu chọn, nếu số điện thoại di động của bạn chưa được kích hoạt ở vòng đề cử, bạn cần phải nhắn tin theo cú pháp: MAIVANG gửi đến tổng đài 8100 (1.500 đồng/tin) để kích hoạt thì phiếu bầu chọn đó mới hợp lệ. Trường hợp số điện thoại của bạn đã kích hoạt rồi, màn hình sẽ xuất hiện thông báo bầu chọn đã thành công.

Lưu ý: Chỉ cần kích hoạt số điện thoại 1 lần.

BÌNH CHỌN GIẢI MAI VÀNG LẦN THỨ 28 - HẠNG MỤC CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH: Các ứng viên đều xứng đáng - Ảnh 6.
THÙY TRANG