xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Sóc Trăng định hướng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Tin - ảnh: GIA HƯNG

(NLDO) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đánh giá tỉnh có nhiều tiềm năng về du lịch, đồng thời đặt mục tiêu trong năm 2030 đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh

Ngày 29-12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch (TTXTDL) tổ chức hội nghị xúc tiến, quảng bá, kích cầu du lịch gắn với khánh thành "Ứng dụng phần mềm Du lịch thông minh tỉnh Sóc Trăng".

Đến dự có bà Hồ Thị Cẩm Đào – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng.

Theo bà Lê Hoàng Yến, Giám đốc Trung tâm TTXTDL tỉnh Sóc Trăng, sắp tới du lịch Sóc Trăng xác định chuyển đổi số là giải pháp, cũng là hướng đi tất yếu giúp ngành du lịch tăng tốc, bứt phá và phát triển bền vững.

Trong năm 2022, ngành du lịch Sóc Trăng đã đưa vào vận hành thử nghiệm và triển khai xây dựng hoàn chỉnh Hệ thống Du lịch thông minh tỉnh Sóc Trăng và thực hiện xây dựng tài liệu, ấn phẩm du lịch Sóc Trăng dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú và hấp dẫn phù hợp với nhu cầu, thị hiếu của khách du lịch và các doanh nghiệp lữ hành.

Bên cạnh đó, tiến hành bảo trì và làm mới các pano du lịch chỉ đường đến các điểm đến, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục số hóa các loại ấn phẩm du lịch. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị, ngành liên quan tổ chức các hội nghị tuyên truyền, phát động du lịch theo hướng du lịch nội tỉnh, du lịch nội địa...

"Nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác quảng bá xúc tiến du lịch, Trung tâm TTXTDL tỉnh Sóc Trăng đã tích cực triển khai việc ứng dụng du lịch thông minh vào công tác quảng bá. Thông qua ứng dụng, du khách có thể chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh qua công nghệ 3D có thuyết minh, phụ đề đi kèm. Đặc biệt, với ứng dụng thực tế ảo, giúp du khách có thể biết được các nhà hàng, khách sạn và điểm tham quan quanh khu vực đang lưu trú" – bà Yến cho biết thêm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, khẳng định phát triển kinh tế du lịch cần phải được xem là một mục tiêu quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế dài hạn, bên cạnh đó phấn đấu đưa du lịch Sóc Trăng thành 1 trong những trung tâm du lịch về lễ hội tại khu vực ĐBSCL.

Trong năm 2030, phải đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Các chuyên gia trong và ngoài tỉnh đánh giá Sóc Trăng là một địa phương có tiềm năng rất lớn trong phát triển du lịch. Tuy vậy, tỉnh vẫn chưa khai thác được hết các giá trị mà du lịch có thể mang lại.

Sóc Trăng định hướng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn - Ảnh 1.

Bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

"Thời gian tới, đề nghị Trung tâm TTXTDL cùng Sở VH-TT-DL tỉnh Sóc Trăng tiếp tục tham mưu, đề xuất cho UBND tỉnh những giải pháp để có thể phát triển cũng như kích cầu ngành du lịch trong tỉnh, bởi phát triển du lịch là nhiệm vụ mà toàn thể các cơ quan, ban ngành trong tỉnh Sóc Trăng phải đặt lên hàng đầu trong thời gian tới" – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhấn mạnh.

Dịp này, Trung tâm TTXTDL và tập đoàn viễn thông VNPT đã cho ra mắt "Ứng dụng phần mềm du lịch thông minh tỉnh Sóc Trăng".

Sóc Trăng định hướng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Hồ Thị Cẩm Đào (thứ 3 từ trái sang) cùng lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng và các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt "Ứng dụng phần mềm du lịch thông minh tỉnh Sóc Trăng"

Ông Trần Minh Lý, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Sóc Trăng, phấn khởi cho biết "Ứng dụng phần mềm du lịch thông minh" là một bước tiến lớn của ngành du lịch tỉnh Sóc Trăng. Trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay việc ứng dụng công nghệ song hành cùng phát triển du lịch là vô cùng cần thiết, góp phần đưa Sóc Trăng sánh vai với các địa phương khác trong nước.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo