xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Agribank Tiền Giang trao tặng 5 căn nhà "Đại đoàn kết"

QUỐC TRÍ

(NLĐO) - Với một Agribank "Nghĩa tình, địa phương", Agribank Tiền Giang cam kết sẽ tiếp tục cùng tất cả các địa phương tỉnh nhà hỗ trợ nhiều hơn nữa những mái nhà "Đại đoàn kết".

Thiết thực chào mừng kỷ niệm lần thứ 132 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022), trong 2 ngày 19 và 20-5, Agribank Tiền Giang phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (MTTQ) thị xã Cai Lậy và huyện Gò Công Đông cùng chính quyền địa phương tổ chức bàn giao 5 căn nhà "Đại đoàn kết".

Tại thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang, Agribank Tiền Giang vừa bàn giao 3 căn nhà "Đại đoàn kết" cho 3 gia đình ngụ phường Nhị Mỹ, xã Tân Phú và xã Mỹ Hạnh Trung.

Anh Bùi Văn Út (ngụ xã Tân Phú) làm phụ hồ cật lực để kiếm tiền lo cho đứa con nhỏ và chạy chữa cho vợ bị gãy chân do tai nạn giao thông, nay chưa thể đi lại được. Căn nhà dột nát, xiêu vẹo được thay bằng ngôi nhà kín đáo phần nào làm anh an tâm đi làm khi mùa mưa đang về.

Hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Văn Lù (ngụ xã Mỹ Hạnh Trung) quá khó khăn, con cái nghèo phải "tha phương cầu thực" đến nỗi tiền về quê thăm cha vẫn kiếm không ra.

Agribank Tiền Giang trao tặng 5 căn nhà Đại đoàn kết - Ảnh 1.

Lễ Bàn giao nhà cho gia đình Anh Bùi Văn Út ở xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy

Vì thế, đã nghèo nay rơi vào cảnh kiệt quệ, ở tuổi 63 hàng ngày ông Lù vẫn oằn mình bốc vác từng bao gạo để kiếm tiền nuôi đứa cháu nhỏ và trả nợ đã vay mượn để chạy chữa cho vợ mắc bệnh nan y kéo dài nhiều năm và qua đời cách đây 4 năm.

Agribank Tiền Giang trao tặng 5 căn nhà Đại đoàn kết - Ảnh 2.

Ông Đặng Trung Quân, Phó Giám đốc Agribank thị xã Cai Lậy, trao quà và chúc mừng gia đình ông Nguyễn Văn Lù có ngôi nhà mới

Ngôi nhà của vợ chồng ông Đỗ Văn Tao (ngụ hường Nhị Mỹ) được xây cất trên phần đất của anh em cho sau mấy chục năm sống nơi bưng biền trong cái chòi vỏn vẹn 10 m2 rất ọp ẹp, thiếu thốn mọi thứ.

Nhân lễ bàn giao nhà, ông Lê Văn Miền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Cai Lậy, cho biết công tác xóa đói, giảm nghèo được cả hệ thống chính trị của thị xã quan tâm qua nhiều hình thức nhằm góp phần làm giảm hộ nghèo, tăng hộ khá giàu.

Agribank Tiền Giang trao tặng 5 căn nhà Đại đoàn kết - Ảnh 3.

Ông Lê Văn Miền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Cai Lậy (bìa phải đứng) phát biểu tại lễ bàn giao nhà cho gia đình ông Đỗ Văn Tao tại phường Nhị Mỹ

Và cuộc vận dộng đóng góp Quỹ "Vì người nghèo" của thị xã là chủ trương đúng đắn của Đảng và nhà nước, hợp lòng dân, được đông đảo các đơn vị và cá nhân hưởng ứng, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái.

"Là đơn vị luôn tích cực đồng hành xuyên suốt nhiều năm qua của Agribank thị xã Cai Lậy nói riêng, Agribank Tiền Giang nói chung, chúng tôi rất trân trọng và xin ghi nhận tấm lòng quý báu của tập thể người lao động của quý đơn vị và mong muốn những năm tiếp theo đơn vị luôn đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất cũng như nhận được sự đồng hành với Ủy ban MTTQ thị xã thông qua việc ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" để cùng địa phương xóa nhà tranh, vách lá, đưa thị xã Cai Lậy từng bước tiến vững chắc lên thành phố vào năm 2030" – ông Lê Văn Miền bày tỏ.

Agribank Tiền Giang trao tặng 5 căn nhà Đại đoàn kết - Ảnh 4.

Nhà tài trợ và chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm tại ngôi nhà mới của ông Trần Văn Tý ngụ xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông

Vào ngày 20-5, Agribank Tiền Giang bàn giao 2 nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình ông Dương Văn Thành (ngụ xã Tân Đông) và gia đình ông Trần Văn Tý (xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông). Cả 2 gia đình đang gặp hết sức khó khăn về nhà ở, lao động chính trong gia đình công việc bấp bênh ai kêu gì làm nấy, vợ thì đau yếu chỉ nội trợ ở nhà nên không thể sửa lại mái nhà cũ nát.

Nhân dịp này, UBND huyện Gò Công Đông đã gởi thư cảm ơn và trao giấy khen cho Agribank Tiền Giang vì đã có thành tích thực hiện tốt công tác từ thiện xã hội trên địa bàn huyện nhà.

Bà Nguyễn Thị Hồng Loan, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Agribank Tiền Giang, mong rằng những gia đình nhận nhà nay đã an cư lạc nghiệp, an tâm làm lụng để lo cho bản thân và gia đình ngày một tốt hơn, tăng tích lũy để tu bổ cho ngôi nhà ngày một khang trang.

Agribank Tiền Giang trao tặng 5 căn nhà Đại đoàn kết - Ảnh 5.

Bà Lê Hồng Tâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Gò Công Đông (trái) trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Gò Công đông cho đại diện Agribank Tiền Giang là bà Nguyễn Thị Hồng Loan, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở

Công đoàn cơ sở Agribank Tiền Giang cảm ơn chính quyền các cấp, trong đó có vai trò quan trọng của Ủy ban MTTQ các địa phương đã chọn lựa đúng địa chỉ, đúng hoàn cảnh, đúng đối tượng thật sự khó khăn về nhà ở có được mái nhà "Đại đoàn kết" kín đáo.

Năm căn nhà bán kiên cố, vách tường, mái tole, cột bê tông cốt thép được xây dựng với kinh phí trên dưới 90 triệu đồng/căn, trong đó Agribank Tiền Giang hỗ trợ 50 triệu đồng/căn thông qua Quỹ "Vì người nghèo" của địa phương; phần còn lại do gia đình, bà con xóm giềng đóng góp.

Với một Agribank "Nghĩa tình, địa phương", Agribank Tiền Giang cam kết sẽ tiếp tục cùng tất cả các địa phương tỉnh nhà hỗ trợ nhiều hơn nữa những mái nhà "Đại đoàn kết".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo