Ngày 13-5, trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019, Công ty Yến Sào Khánh Hòa tổ chức tham quan Du lịch Đảo yến Đông Tằm và thả 15.000 con cá chim, cá chẽm nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản và trồng cây xanh bảo vệ môi trường sinh thái biển đảo, tạo cảnh quan, làm phong phú nguồn thức ăn trên đảo, tạo môi trường sinh thái tốt cho chim yến sinh sống.

Đậm đà văn hóa biển đảo ở Nha Trang - Ảnh 1.
Đậm đà văn hóa biển đảo ở Nha Trang - Ảnh 2.

Thả cá xuống vịnh Nha Trang nhằm tái tạo môi trường, hệ sinh thái biển

Đậm đà văn hóa biển đảo ở Nha Trang - Ảnh 3.
Đậm đà văn hóa biển đảo ở Nha Trang - Ảnh 4.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm phát triển du lịch bền vững

Đậm đà văn hóa biển đảo ở Nha Trang - Ảnh 5.

Trồng cây trên đảo Đông Tằm (phía đông đảo Hòn Tằm)

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Giám đốc Sanest Tourist, cho biết: "Trong dịp Festival Biển Nha Trang, chúng tôi ra mắt chương trình Du ngoạn Biển Đêm, ngắm cảnh hoàng hôn trên biển, ăn tối với hải sản nướng và dạo biển. Du lịch Nha Trang dựa vào thiên nhiên biển đảo, chính vì vậy chúng tôi luôn trăn trở là phải làm sao cho du lịch Nha Trang mãi xanh, sạch, đẹp. Hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi mà Công ty Yến sào Khánh Hòa phát động hết sức ý nghĩa. Nếu không bảo vệ thiên nhiên, hệ sinh thái biển thì du lịch Nha Trang sẽ mất đi giá trị".

Đậm đà văn hóa biển đảo ở Nha Trang - Ảnh 6.
Đậm đà văn hóa biển đảo ở Nha Trang - Ảnh 7.

Vẻ đẹp của biển đảo Nha Trang

Trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hoà 2019 với chủ đề "Nha Trang – Sắc màu của biển", Trường Đại học Khánh Hòa phối hợp với Công ty TNHH Khu Du Lịch Vịnh Thiên Đường tổ chức Triển lãm Mỹ Thuật "Sắc Biển" và Biểu diễn Nghệ thuật "Giai điệu xứ Trầm".

Đậm đà văn hóa biển đảo ở Nha Trang - Ảnh 8.
Đậm đà văn hóa biển đảo ở Nha Trang - Ảnh 9.
Đậm đà văn hóa biển đảo ở Nha Trang - Ảnh 10.

Triển lãm nghệ thuật về biển đảo

Các hoạt động tại Festival Biển Nha Trang 2019 nhằm giới thiệu, tôn vinh, bảo tồn, phát huy những giá trị tinh thần, bản sắc văn hóa biển, đảo của vùng đất và con người Khánh Hòa trong suốt chiều dài lịch sử cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương đất nước ngày nay.

Đậm đà văn hóa biển đảo ở Nha Trang - Ảnh 11.
Đậm đà văn hóa biển đảo ở Nha Trang - Ảnh 12.
Đậm đà văn hóa biển đảo ở Nha Trang - Ảnh 13.

Năm 2019, ngành du lịch Khánh Hòa đặt chỉ tiêu đón trên 6,8 triệu lượt khách, tăng 7% so với năm 2018, trong đó có 3,3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 18%; doanh thu du lịch đạt 22.500 tỉ đồng, tăng khoảng 9%.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, lượng du khách đổ về Nha Trang ngày một tăng sẽ là cơ hội nhưng cũng là thử thách cho một địa phương với thế mạnh là du lịch thiên nhiên biển đảo. Người dân, doanh nghiệp, du khách cần ý thức việc bảo vệ môi trường, phát triển hệ sinh thái biển đảo, tái tạo nguồn lợi thủy sản là nhiệm vụ hàng đầu để phát triển du lịch bền vững.

Kỳ Nam