Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Phước Đức - Tổng Giám đốc EVNSPC - cho biết chương trình trồng 1 tỉ cây xanh có ý nghĩa rất lớn. Đây là hành động thiết thực để bảo vệ tài nguyên, bảo vệ môi trường, với mục tiêu hạn chế thiệt hại do biến đổi khí hậu, giúp người dân miền Tây vượt qua khó khăn, hạn hán và xâm nhập mặn; cùng cộng đồng, doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm của xã hội chung tay "Vì một Việt Nam xanh" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 1.
EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 2.

Tổng Công ty Điện lực Miền Nam phát động chương trình trồng 1 tỉ cây xanh

Điểm đến "Cùng miền Tây vượt hạn mặn " là các tỉnh miền Tây đã chịu tác động của khô hạn và xâm nhập mặn khốc liệt năm 2020 và trước mắt là mùa hạn năm 2021. EVNSPC sẽ trực tiếp mang nước sạch và những thiết bị lọc nước trao cho bà con vùng hạn mặn; đồng thời đồng hành với chương trình trồng hơn 10.000 cây xanh trong năm. Bên cạnh đó, trong thời gian tới, EVNSPC sẽ tiếp tục tham gia các chương trình xã hội khác với mục tiêu đồng hành trồng hơn 100.000 cây xanh hưởng ứng thông điệp "Vì một Việt Nam xanh" của cả nước.

EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 3.
EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 4.
EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 5.
EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 6.
EVNSPC phát động trồng 1 tỉ cây xanh bảo vệ môi trường tại Sóc Trăng - Ảnh 7.

Tặng xe đạp và trao học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học tỉnh Sóc Trăng

Nhân dịp này, EVNSPC và Công ty Điện lực Sóc Trăng đã trao 50 chiếc xe đạp và 100 phần quà cho học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Tin - ảnh: QUANG TRƯỜNG