icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nắng nóng kéo dài, TP HCM yêu cầu các trường điều chỉnh thời khóa biểu phù hợp

Đặng Trinh

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM yêu cầu hiệu trưởng các trường chú ý việc điều chỉnh thời khóa biểu và các hoạt động cho phù hợp với thời tiết nắng nóng hiện nay

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết sở lưu ý việc điều chỉnh thời gian học, lượng hoạt động trong giáo dục thể chất, quốc phòng an ninh và các hoạt động ngoài trời, ngoại khóa cho phù hợp. Sở yêu cầu các trường hạn chế các hoạt động (xếp hàng điểm danh, xếp hàng lên lớp tại thời điểm nắng nóng) để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho học sinh.

Nắng nóng tại TP HCM kéo dài khiến hoạt động của nhiều trường học bị xáo trộn. Với nhiệt độ thời tiết luôn ở mức từ 36-40 độ C kéo dài trong nhiều ngày, các cơ sở giáo dục phải điều chỉnh giờ học một số môn học cho phù hợp. 

Nắng nóng kéo dài, TP HCM yêu cầu các trường điều chỉnh thời khóa biểu phù hợp- Ảnh 1.

Các cơ sở giáo dục phải điều chỉnh giờ học một số môn học cho phù hợp.

Để tránh nắng, nóng, nhiều trường còn điều chỉnh thời khóa biểu, không tổ chức các hoạt động ngoại khóa trong thời điểm nắng nóng. Với các tiết học ngoài trời, phải chọn vị trí mát mẻ để học sinh hoạt động. 

Trong khi đó, ở khối mầm non, tuy thuận lợi hơn trong việc bố trí linh hoạt các hoạt động nhưng nhiều nhà trường cũng tăng cường các biện pháp đảm bảo sức khỏe cho trẻ, đặc biệt là phần thực đơn như luôn đảm bảo bù đủ nước và cung cấp chất bổ dưỡng, ngoài nước lọc, nước uống giàu khoáng chất và nhiều vitamin; tăng cường rau xanh, quả chín... để giải nhiệt cơ thể, tăng cường lượng nước bù đắp cho cơ thể. Các trường cũng chú ý cho trẻ  vận động, chơi đùa hợp lý, hạn chế ra ngoài trời từ 10 giờ sáng đến 16 giờ chiều là thời điểm nắng nóng nhất trong ngày; không vận động ở cường độ cao...

Tại TP HCM, theo kế hoạch của UBND TP, các trường sẽ bế giảng từ ngày 26-2 đến 31-5. Do đó, học sinh sẽ nghỉ hè sớm nhất vào ngày 26-5-2024.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo