xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngân hàng sẽ chấm điểm khả tín để người dân tiếp cận vốn tín dụng nhanh chóng

B.Trân

(NLĐO) - Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước phối hợp Bộ Công an triển khai giải pháp chấm điểm khả tín để người dân tiếp cận với nguồn vốn tín dụng nhanh chóng; triển khai thí điểm tại Vietcombank trước 15-1-2024

Ngày 21-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình 2 năm triển khai thực hiện Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030" (Gọi tắt là Đề án 06).

Ngân hàng sẽ chấm điểm khả tín để người dân tiếp cận vốn tín dụng nhanh chóng- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị đánh giá tình hình 2 năm triển khai thực hiện Đề án 06. Ảnh: Nhật Bắc

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết mô hình Tổ công tác triển khai Đề án 06 ba cấp với 63 tổ công tác cấp tỉnh, 705 tổ công tác cấp huyện và 10.599 tổ công tác cấp xã. Nhận thức của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và người dân về thực hiện Đề án 06 ngày càng được nâng cao; đã đồng tình hưởng ứng và tham gia tích cực. 

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của các cấp các ngành, nhất là vai trò nòng cốt của lực lượng Công an nhân dân, sự tham gia, phối hợp chặt chẽ của bộ, ngành, địa phương; sự nỗ lực, chung tay đồng hành, tham gia có hiệu quả của doanh nghiệp công nghệ; sự đồng lòng, ủng hộ, tham gia tích cực của người dân, doanh nghiệp.

 Tuy nhiên, Thủ tướng cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế, bài học kinh nghiệm trong đó nêu rõ việc xây dựng, hoàn thiện môi trường pháp lý để triển khai Đề án 06 còn chậm; chất lượng dịch vụ công trực tuyến còn chưa cao; nhiều nhiệm vụ đề ra triển khai còn chậm... 

Chấm điểm khả tín để người dân tiếp cận với nguồn vốn tín dụng

Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Công an lựa chọn Chủ đề của năm 2024 là "Hoàn thiện thể chế, hạ tầng, số hóa dữ liệu, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh triển khai Đề án 06, phục vụ hiệu quả người dân và doanh nghiệp."

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND 12 địa phương: Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Đắk Lắk, Hưng Yên, Kiên Giang, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Trị, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc sớm triển khai chi trả chế độ an sinh xã hội qua hình thức không dùng tiền mặt.

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước phối hợp Bộ Công an triển khai giải pháp chấm điểm khả tín để người dân tiếp cận với nguồn vốn tín dụng nhanh chóng, hiệu quả. Trước mắt triển khai thí điểm tại Ngân hàng Vietcombank trước 15-1-2024.

Triển khai cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID

Thủ tướng giao Bộ Tư pháp phối hợp Bộ Công an triển khai cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID tại Thừa Thiên Huế trong quý I/2024 để hoàn thiện nhân rộng trên toàn quốc. Bộ Y tế phối hợp Bộ công an, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và TP Hà Nội tổ chức hướng dẫn các cơ sở y tế và người dân sử dụng thông tin Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID, hoàn thành trong tháng 1-2024.

Thủ tướng nhấn mạnh yếu tố quyết định thành công của Đề án 06 là phải lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm trong thực hiện. Vì vậy, các bộ, ngành, địa phương cần nỗ lực, quyết tâm, triển khai có hiệu quả để người dân và doanh nghiệp thấy được sự tiện ích, tiết kiệm, hiệu quả, từ đó đồng tình ủng hộ, hưởng ứng tham gia thực hiện. 

Không để phát sinh thêm các điểm lõm sóng mới

Thủ tướng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương triển khai phủ sóng viễn thông toàn bộ các điểm lõm để người dân và doanh nghiệp được thụ hưởng. Không để phát sinh thêm các điểm lõm sóng mới. Hoàn thành trong quý I/2024.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo