Cách ăn tinh bột giúp giảm nguy cơ đột quỵ, nhồi máu cơ tim
(NLĐO) - Một chút thay đổi nhỏ trong việc tiêu thụ tinh bột hằng ngày - không cần kiêng khem - cũng đủ để giảm nguy cơ các biến cố tim mạch chết người.
Các món ăn đơn giản giúp đánh bay stress
(NLĐO) - Một số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.
Những thực phẩm ăn "thả ga" không sợ tăng cân
(NLĐO) - Tết ăn gì để không tăng cân, vẫn giữ eo thon, dáng đẹp là câu hỏi của nhiều chị em. Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây, bạn sẽ không phải lo lắng việc giảm cân sau Tết
Bất ngờ với kết quả mới về một chế độ ăn kiêng nổi tiếng
(NLĐO) - Chế độ ăn kiêng hạn chế carbohydrate (gọi là low-carb) đã được coi là chìa khóa để giảm cân trong nhiều thập kỷ. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy không phải lúc nào cũng vậy.
Ăn nhanh hơn 20 phút, dễ tăng cân khó hiểu
(NLĐO) - Có một sự chậm chạp đáng ngại về tín hiệu giữa dạ dày và bộ não, có thể giải thích việc những người có thói quen ăn nhanh thường xuyên phải đối diện với cảm giác đầy bụng và sự tăng cân.
Ăn những món này ở tuổi 40 sẽ thọ thêm 9 năm?
(NLĐO) - Một nghiên cứu dựa trên 460.000 người Anh cho thấy chỉ vài thay đổi trong bữa ăn có thể giúp phụ nữ sống lâu tới tuổi 86 thay vì 77, nam giới chạm mốc 83 thay vì 74.
Cách ăn ngon nhưng eo vẫn nhỏ, đánh bay mỡ nội tạng
(NLĐO) - Các tình nguyện viên đã giảm thần kỳ 1,7 kg mỡ trong cơ thể, bao gồm mỡ nội tạng, cơ bắp săn chắc hơn chỉ trong vòng 1 năm kết hợp chế độ ăn "ngon và lành mạnh nhất thế giới" với thể dục.
Những món ăn giúp tăng hoặc giảm 1/3 nguy cơ ung thư phổi
(NLĐO) - Một nghiên cứu dựa trên hơn 500.000 người của các nhà khoa học Ý cho thấy hai chế độ ăn ăn phổ biến và đối lập có thể làm tăng 39% hoặc giảm 35% nguy cơ ung thư phổi.
Nghiên cứu Harvard, NIH, CDC: Ăn nhiều 4 thứ này sẽ... giảm cân
(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu Mỹ - Đan Mạch chỉ ra 4 nhóm thực phẩm cực kỳ đơn giản, dễ tìm, dễ nấu, dễ ăn mà những người có nhu cầu giảm cân không nên bỏ quên.
Đẩy lùi ung thư ruột chỉ nhờ... ăn thêm 4 thứ này
(NLĐO) - Nghiên cứu mới từ Hàn Quốc cho thấy quý ông có thể cắt giảm gần 1/4 nguy cơ mắc ung thư ruột - loại ung thư phổ biến hàng thứ 3 thế giới - chỉ nhờ ăn thêm một số món dễ tìm và ngon lành.
Victoria Beckham ăn một thực đơn trong 25 năm
Trong chương trình podcast, David Beckham đã chia sẻ về bữa ăn của gia đình. Theo đó, Victoria ăn cùng một thực đơn suốt 25 năm.
7 món ăn giúp bạn giảm cân ngày Tết gây bất ngờ
(NLĐO)- Thêm vào bữa ăn thông thường vài món ăn lành mạnh, dễ tìm có thể giúp bạn giảm cân hay ít nhất là giảm bớt "hậu quả cân nặng" của những bữa tiệc liên miên ngày xuân.
Kiểu ăn đơn giản giúp thuốc trị ung thư tăng hiệu quả bất ngờ
(NLĐO) - Nghiên cứu dựa trên các khối u trong bệnh ung thư hắc tố cho thấy chỉ bằng cách ăn thêm một số thực phẩm thông dụng như đậu, súp lơ, ngũ cốc nguyên hạt, quả mọng, bơ... có thể giúp kéo dài sự sống của người bệnh thêm nhiều năm.
Chợ mạng tích cực bán nông sản
Cơ quan quản lý nhà nước lưu ý việc tiêu thụ nông sản qua kênh thương mại điện tử nên được thực hiện một cách cẩn trọng, tránh phát sinh bất cập
Thực phẩm có tác dụng chống viêm
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm có tác dụng phòng chống viêm bao gồm trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, protein có nguồn gốc thực vật (đậu và hạt các loại), cá béo, các loại thảo mộc và gia vị tươi.