xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người dân làm sao đặt được xe công nghệ để đi xem diễu binh, diễu hành?

Tin-ảnh: Nguyễn Hải

(NLĐO) - Các ứng dụng gọi xe đã tung ra nhiều tính năng hỗ trợ người dùng, kèm theo khuyến mãi hấp dẫn khi đi xem diễu binh, diễu hành dịp Đại lễ 30-4

Càng gần đến ngày Đại lễ 30-4, nhu cầu di chuyển vào trung tâm TP HCM để xem các hoạt động diễu hành, diễu binh, bắn pháo hoa kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước tăng mạnh. Do đó, các ứng dụng gọi xe như Be, Grab đã nhanh chóng tung hàng loạt tính năng hỗ trợ người dùng, kèm theo khuyến mãi hấp dẫn.

Ứng dụng Be đã thiết lập 10 điểm đón và trả khách cố định quanh khu vực tổ chức diễu binh, diễu hành. 

Người dùng chỉ cần mở app, tìm "lễ diễu binh 30-4", sau đó lựa chọn một trong các điểm sau: Công viên Lê Văn Tám; Ngã tư Đinh Tiên Hoàng – Nguyễn Thị Minh Khai; Ngã tư Nguyễn Đình Chiểu – Mạc Đĩnh Chi; Ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Võ Văn Tần; Ngã tư Nam Kỳ Khởi Nghĩa – Điện Biên Phủ; Bảo tàng Tôn Đức Thắng; Nhà hát Thành phố; Ngã tư Ngô Đức Kế – Nguyễn Huệ; Chợ Bến Thành và Ngã sáu Phù Đổng.

Song song đó, Be cũng tung ra các mã giảm giá hấp dẫn như "phaohoa" - giảm 50% vào ngày 26-4, "thongnhat" - giảm 50% kéo dài từ 22-4 đến 5-5.

img

Bảng chỉ dẫn của Be

Trong khi đó, Grab tích hợp tính năng tìm kiếm “lễ diễu binh” để người dùng nhanh chóng chọn các điểm đón, trả có sẵn, tương tự danh sách của Be. Ngoài ra, Grab còn hỗ trợ đề xuất lộ trình thay thế nếu tuyến đường bị cấm, đảm bảo hành trình không bị gián đoạn.

Tuy các hãng xe đã chuẩn bị phương án đón trả khách nhưng do nhu cầu tăng cao, các hoạt động kỷ niệm diễn ra nhộn nhịp nên khó tránh khỏi tình trạng kẹt xe, giá cước tăng. 

Theo ghi nhận, giá cước trong giờ cao điểm hoặc khi ít tài xế hoạt động có thể tăng 20 – 50%, tùy theo mức độ kẹt xe và lượng xe sẵn có. Đại diện các hãng gọi xe công nghệ đều xác nhận trong thời gian cấm đường phục vụ diễu binh, các lộ trình sẽ được điều chỉnh linh hoạt, đi đường vòng nên quãng đường và chi phí di chuyển thực tế cũng sẽ tăng.

Ông Trần Quốc Hậu, đại diện hãng xe công nghệ Tada, cho biết trong dịp lễ này, lượng khách đặt xe tăng khoảng 20% do nhiều người ngại đi xe cá nhân giữa phố đông. Tuy nhiên, do đường đông nên tài xế cũng hạn chế nhận cuốc. 

"Khách tăng đột biến nhưng tài xế không dám chạy vào khu trung tâm nên lượng cuốc bị bỏ lỡ rất nhiều" – ông Hậu thông tin.

Để tránh tình trạng này, các hãng lưu ý hành khách khi đi xem lễ diễu binh, diễu hành cần cập nhật trước các tuyến đường bị cấm, chủ động đặt xe sớm, lựa chọn điểm đón hợp lý và chuẩn bị tinh thần đi bộ một đoạn để đến nơi đúng giờ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo