Nam Phi: Hai người Việt bị bắt do tàng trữ sừng tê giác

Tin mới

02/11/2014 00:10

(NLĐO) - Nhà chức trách Nam Phi vừa bắt giữ 2 người Việt Nam và tịch thu 18 sừng tê giác có trọng lượng lên đến 41 kg.

Hai nghi phạm người Việt bị bắt giữ tối 31-10 (giờ địa phương) khi đang quá cảnh ở sân bay Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam Phi. Chính quyền địa phương ngày 1-11 cho biết 2 người này rời Mozambique, đang trên đường bay về Việt Nam, mang theo hành lý đựng 41 kg sừng tê giác.

Cảnh sát Nam Phi xác nhận đây là sừng của tê giác sinh sống tại các vườn thú quốc gia Nam Phi. Trong thông cáo chung của lực lượng cảnh sát và hải quan Nam Phi, đây là số lượng sừng tê giác lớn nhất mà nhà chức trách nước này thu giữ trong một chiến dịch.

 

Tính từ đầu năm đến tháng 10, có tổng cộng 933 con tê giác bị sát hại ở Nam Phi. Ảnh: THE INDEPENDENT

Tính từ đầu năm đến tháng 10, có tổng cộng 933 con tê giác bị sát hại ở Nam Phi. Ảnh: THE INDEPENDENT

 

Theo hãng tin AP, hai nghi phạm Việt Nam, 25 và 26 tuổi, sẽ phải ra tòa vào ngày 3-11 với tội buôn bán và vận chuyển bất hợp pháp động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Hiện danh tính của hai người này được giữ kín cho đến khi trình diện trước tòa. Ngoài ra, nhà chức trách Nam Phi tuyên bố sẽ điều tra xem liệu có người Nam Phi nào dính líu đến cái mà họ cho là một tổ chức săn bắn trộm quốc tế hay không.

Từ đầu năm nay đến tháng 10, có tổng cộng 933 con tê giác bị sát hại ở Nam Phi. Nam Phi hiện có khoảng 20.000 con tê giác.

 

H.Bình (Theo AP, Reuters, Asia One)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI