Cách ăn mì tôm không gây hại sức khỏe
Việc thay đổi cách chế biến mì gói có thể khiến món ăn này trở nên lành mạnh và ngon miệng hơn.
Ăn không nhiều vẫn béo bụng, vì sao?
Bạn đọc Trần B. (tranbi…@gmail.com) hỏi: Tôi để ý mình ăn còn ít hơn các bạn cùng lứa tuổi, có nhậu nhưng cũng không nhiều, nhưng mới 45 tuổi đã có bụng khá to. Có khi nào tại cách ăn hay món ăn?
Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông
Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.
Tăng cân khó hiểu vì tiếc vài giây làm điều này hằng ngày
(NLĐO)- 2 phụ nữ có thể chất, khẩu phần và chế độ vận động như nhau nhưng người này có thể tăng cân nhièu hơn người kia đến 17%, chỉ vì quên một điều vô cùng nhỏ trước khi lên giường mỗi đêm.
1 giờ làm điều này, tăng 27% nguy cơ béo phì, cao huyết áp, tiểu đường
(NLĐO)- Điều mà nhiều người chọn làm mỗi cuối tuần có thể gây hại lớn cho trái tim và khả năng chuyển hóa, tăng nguy cơ hàng loạt vấn đề: cao huyết áp, tiểu đường, cholesterol cao, béo phì…
Đánh thuế nước ngọt vẫn còn tranh cãi
Đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với nước ngọt có thể khiến Việt Nam bị cáo buộc phân biệt đối xử với doanh nghiệp nước ngoài
5 kiểu ăn sáng 'tự đầu độc bản thân' hằng ngày
Bữa sáng là vô cùng quan trọng, vì thế nếu ăn sáng không đúng cách sẽ dẫn đến những tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe.
Đẩy lùi ung thư nhờ… ăn vặt
(NLĐO)- Những bệnh nhân ung thư đại tràng có thói quen ăn vặt bằng các loại hạt, quả hạch có cơ may sống sót cao hơn đến 57% so với người không ăn.
Có thai, đừng xài xà bông kháng khuẩn!
(NLĐO)- Giới khoa học Mỹ vừa đưa ra cảnh báo đối với các bà bầu: nếu sử dụng xà bông kháng khuẩn, con của họ sẽ tăng nguy cơ béo phì và rối loạn chuyển hóa.
Tiến sĩ Mỹ chỉ 4 cách đơn giản thải độc cơ thể
Những giải pháp này nếu tuân thủ nghiêm túc sẽ ít nhiều hỗ trợ cơ thể thải bớt độc tố ra khỏi cơ thể. Kể cả những người bận rộn nhất cũng có thể thực hiện.
Lợi ích từ trái cà tím
Thường dùng cà trong bữa ăn có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, hạ mức cholesterol, giảm cao huyết áp, ngăn ngừa ung thư và hỗ trợ chức năng nhận thức ở người cao tuổi
Phát hiện mới về công dụng của hạt thô
Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thuộc ĐH Tufts ở TP Boston củng cố thêm bằng chứng về lợi ích trong khẩu phần ăn chứa nhiều hạt thô như giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giảm cân, hạn chế viêm và tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch
Ăn chay tốt cho sức khỏe và môi trường
Nghiên cứu của nhóm chuyên gia dinh dưỡng Mỹ tiếp tục khẳng định quan điểm cho rằng ăn chay là chế độ ăn tốt nhất cho sức khỏe vì có thể giúp hạn chế nguy cơ béo phì, đái tháo đường, bệnh tim và một số dạng ung thư
Thiết bị có màn hình liên quan tới béo phì
Khảo sát của nhóm thầy thuốc Mỹ tại Học viện Y tế Công Harvard T.H. Chan mới được công bố trên tờ The Journal of Pediatrics cho thấy nguy cơ béo phì tăng cao ở những thanh thiếu niên dành nhiều thời gian sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính cá nhân.
Trẻ sinh mổ dễ béo phì
Khảo sát của các nhà khoa học Mỹ tại Học viện Y tế công Harvard TH Chan ở TP Boston mới được công bố trên tạp chí JAMA Pediatrics nêu khả năng biện pháp sinh mổ khiến trẻ dễ có nguy cơ bị béo phì sau này.