Ngày 22-10, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai cho biết đã xác định nguyên nhân khiến 54 sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai nhập viện là do nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Theo đó, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai, có 4 món ăn được căng tin chế biến trong bữa chiều ngày 8-10-2024 gồm: dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống, phát hiện dương tính với vi khuẩn Salmonella. Cùng với đó, 4 mẫu bệnh phẩm được lấy từ 4 bệnh nhân chưa dùng thuốc kháng sinh cũng phát hiện dương tính với Salmonella paratyphi B.
Trước đó, ngày 21-10-2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức họp chuyên môn với các ngành chức năng và nhận định nguyên nhân các học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai nhập viện là do ngộ độc thực phẩm.
Như Báo Người Lao Động đã đưa tin khoảng 17 giờ 30 phút ngày 8-10, gần 100 sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai ăn cơm tối tại căng tin. Sau đó, 80 sinh viên có biểu hiện rối loạn tiêu hoá, trong đó có 54 sinh viên phải nhập viện điều trị, với các triệu chứng sốt, đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn và nôn.
Được biết, sau 1 tuần điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh, tất cả sinh viên đã ổn định sức khỏe và được ra viện.
Bình luận (0)