xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nguyễn Thị Oanh tham dự Quảng Trị Marathon 2024

Văn Duẩn

(NLĐO) - Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh sẽ tranh tài cùng gần 3.000 vận động viên tại Giải chạy "Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa" diễn ra tại TP Đông Hà và thị xã Quảng Trị

Nguyễn Thị Oanh tham dự Quảng Trị Marathon 2024- Ảnh 1.

Báo Nông nghiệp Việt Nam phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức họp báo trước giải chạy vào chiều 27-5

Chiều 27-5, tại Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị và Báo Nông nghiệp Việt Nam họp báo thông tin về Giải chạy "Quảng Trị Marathon 2024 - Hành trình về Đất lửa". Đây là sự kiện quan trọng hướng tới Lễ hội vì Hòa Bình lần thứ I-2024, lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Quảng Trị và hưởng ứng 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7.

Theo Ban tổ chức, Giải diễn ra ngày 15 và 16-6-2024 tại TP Đông Hà và thị xã Quảng Trị, với 3 cự ly tranh tài gồm: 21 km, 10 km và 5 km. Trong đó, cự ly 21 km có cung đường đặc biệt là xuất phát từ TP Đông Hà và đích đến là Thành cổ Quảng Trị.

Hai cự ly còn lại diễn ra xung quanh Thành cổ Quảng Trị. Trong đó, thời gian hoàn thành tối đa của cự ly 21 km là 3 giờ 30 phút; cự ly 10 km là 1 giờ 40 phút và cự ly 5 km là 1 giờ 15 phút.

Đến nay, đã có trên 2.500 vận động viên (VĐV) đăng ký tham dự, trong đó có 6 VĐV quốc tế đến từ Nhật Bản, Úc và Ấn Độ. Đặc biệt, giải chạy này sẽ có sự tham gia tranh tài của cặp VĐV của đội tuyển điền kinh Việt Nam gồm VĐV Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Trung Cường.

Nguyễn Thị Oanh tham dự Quảng Trị Marathon 2024- Ảnh 2.

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Thị Oanh sẽ tham dự Quảng Trị Marathon 2024

Sự nghiệp đỉnh cao của Nguyễn Thị Oanh bắt đầu tại SEA Games 2013 với chiếc huy chương Bạc ở cự ly khốc liệt 3.000 m, sau đó cô liên tục giành nhiều thành tích ấn tượng từ trong nước đến quốc tế. Đến nay VĐV Nguyễn Thị Oanh đã giành tổng cộng 12 HCV tại 4 kỳ SEA Games liên tiếp từ kỳ 29 đến 32. Đặc biệt, cô là VĐV đầu tiên của Việt Nam giành 4 HCV cá nhân tại một kỳ SEA Games (SEA Games 32 tại Campuchia)...

Chia sẻ tại họp báo, VĐV Nguyễn Thị Oanh cho biết giải chạy diễn ra trong tháng 6 thời tiết nắng nóng gay gắt, vì vậy mỗi VĐV tham gia giải chạy cần phải tìm hiểu, chuẩn bị các kiến thức cơ bản để có thể xử lý khi gặp các sự cố. Đặc biệt, các VĐV nên lắng nghe cơ thể để không rơi vào tình trạng kiệt sức, dẫn tới những tình huống không mong muốn.

"Tôi sẽ tham gia chặng đua dài nhất của giải chạy này, để cảm nhận bước chân trên đường chạy dài nhất này là dịp trở về vùng đất lịch sử Quảng Trị để cùng nhau lan tỏa tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện, nâng cao sức khỏe, cùng nhau tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc" - Nguyễn Thị Oanh bày tỏ.

Theo ban tổ chức, doanh thu từ bán BIB tại Quảng Trị Marathon 2024 sẽ được quyên góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Trị để giúp đỡ những gia đình Anh hùng liệt sĩ, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng đất lịch sử Quảng Trị.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo