Ngày 6-7, tại quảng trường Hòa Bình, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã diễn ra Hội thi Ẩm thực "Hương sắc Hậu Giang" lần II năm 2024. Hội thi thu hút 38 đội với 114 đầu bếp đến từ các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL.
Hội thi lần này nhằm tìm kiếm tài năng, tôn vinh vẻ đẹp nghề đầu bếp; khai thác thế mạnh văn hóa ẩm thực của Hậu Giang nói riêng, vùng ĐBSCL nói chung, từng bước gắn kết phát triển du lịch, quảng bá đất và người Hậu Giang.
Đây còn là dịp để các đầu bếp giao lưu, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng, tay nghề.
Với thời gian 90 phút, mỗi đội thực hiện một menu gồm 3 món tự chọn nhưng phải bám sát chủ đề "Hương sắc Hậu Giang".
Việc nấu phải đảm bảo có sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, hợp khẩu vị thực khách, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Sau khi hoàn thành món ăn, mỗi đội thuyết trình về các món ăn vừa thực hiện, giới thiệu nguyên liệu, cách chế biến, giá trị dinh dưỡng, ý nghĩa món ăn…
Kết quả, giải nhất là đội đến từ nhà hàng khách sạn Công tử Bạc Liêu (Bạc Liêu); 2 giải nhì là đội đến từ cơ sở ẩm thực Ông Thọ (TP Cần Thơ) và dịch vụ nấu ăn Huỳnh Nắng (An Giang); giải ba là các đội đến từ khách sạn Silverland Bến Thành (TP HCM), dịch vụ nấu ăn Hùng Tấn và dịch vụ nấu ăn Phong Phú (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).
Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 14 giải khuyến khích cho các đội.
Bình luận (0)