Chị gái của Brandy, Jackie, cho biết em gái của mình trước đây luôn bị bắt nạt vì cân nặng nhưng mọi chuyện bắt đầu đi quá giới hạn chịu đựng của cô gái 18 tuổi từ tháng 4 qua. Theo Jackie, những kẻ bắt nạt thông qua mạng xã hội Facebook liên tục “tấn công” Brandy.

“Nhiều người lập tài khoản Facebook giả và nhắn tin cho em gái tôi. Em gái tôi không trả lời nhưng chúng vẫn không buông tha. Chúng nói những câu đầy ác ý như: “Tại sao mày vẫn còn sống?”. Chúng gọi em gái tôi mập và xấu. Brandy là một cô gái rất đẹp. Điều duy nhất mà những kẻ ganh ghét có thể tìm thấy để dèm pha là cân nặng của cô ấy.

Brandy Vela. Ảnh: CNN

Brandy Vela. Ảnh: CNN

Cũng theo Jackie, em gái của cô đã thay đổi số điện thoại và báo cáo sự việc với cảnh sát nhưng cảnh sát khẳng định rằng họ không thể giúp cô. “Những kẻ bắt nạt dùng ứng dụng đặc biệt. Do đó, cảnh sát không thể làm được gì cho đến khi có điều gì đó xảy ra, chẳng hạn như chúng đánh em gái tôi”, Jackie chia sẻ.

Jackie còn khẳng định cô biết có điều gì đó bất thường khi Brandy nhắn tin vào hôm 29-11 nói rằng: “Em yêu chị rất nhiều, hãy nhớ điều này và em xin lỗi vì tất cả”. Lo lắng, Jackie đã gọi điện cho bố mẹ và ông bà. Họ chạy về nhà và nhìn thấy Brandy trong phòng cùng một khẩu súng. Tất cả lời van xin nhưng vẫn không thể ngăn được quyết định của cô gái 18 tuổi. Sau khi tự bắn vào ngực, Brandy lập tức được đưa tới bệnh viện địa phương nhưng đã quá trễ. Theo CNN, gia đình đã quyết định hiến tạng của Brandy.

Những dòng tưởng nhớ của bạn bè, người thân trong phòng Brandy. Ảnh: CNN

Những dòng tưởng nhớ của bạn bè, người thân trong phòng Brandy. Ảnh: CNN

Melissa Tortorici, Giám đốc truyền thông của trường Trung học Texas – nơi Brandy theo học, khẳng định cái chết của cô gái trẻ khiến mọi người “đau đớn”. “Brandy là một cô gái thân thiện và được nhiều người yêu mến. Học sinh trường Trung học Texas rất thích Brandy” – bà Tortorici chia sẻ với CNN, đồng thời khẳng định nhà trường sẽ tổ chức nghi lễ tưởng niệm Brandy vào ngày 2-12.

Cảnh sát trưởng TP Texas Joe Stanton cho CNN hay các nhà điều tra đang làm việc với gia đình Brandy để tìm ra nghi phạm. Ngoài ra, cảnh sát Texas cũng sẽ trình bày vấn đề bắt nạt trên mạng với học sinh vào tuần tới, theo CNN.

Cao Lực (Theo CNN)