Bị bắt vì "live" cảnh tấn công tình dục trên Facebook

Tin mới

03/04/2017 10:23

(ictworld.vn) - Ngày 2-4, cảnh sát TP Chicago - Mỹ đã bắt giữ một thiếu niên 14 tuổi và chuẩn bị buộc tội người thứ 2 vì có liên quan tới hành vi phát trực tiếp vụ tấn công tình dục một thiếu nữ trên Facebook vào tháng rồi.

Trả lời phóng viên, cảnh sát trưởng TP Chicago Eddie Johnson nói họ đã ban lệnh bắt giữ một thiếu niên 15 tuổi. Ngoài ra, còn một số người khác có thể phải đối mặt với các cáo buộc trong vụ việc xảy ra hôm 19-3 qua.

. "Những người này phải chịu trách nhiệm. Họ nên tự cảm thấy xấu hổ" - ông Johnson nói.

Theo lời ông, nhiều chi tiết trong vụ việc không thể được tiết lộ vì tính nhạy cảm và một số nghi can còn là người vị thành niên. Tại cuộc họp báo, cơ quan chức năng cho biết có ít nhất 1 người trưởng thành liên quan đến sự việc.

Theo thông tin từ cảnh sát, nạn nhân bị lừa đến khu dân cư nơi cô bị tấn công và giữ lại. Sau đó, mẹ của nạn nhân đã đến tìm cảnh sát và đưa cho họ xem đoạn clip con gái bị 5 hoặc 6 thiếu niên giở trò đồi bại.


Cảnh sát TP Chicago tại cuộc họp báo về vụ việc hôm 2-4. Ảnh: WBEZ

Cảnh sát TP Chicago tại cuộc họp báo về vụ việc hôm 2-4. Ảnh: WBEZ

Trước đó, nữ sinh trên rời nhà đến cửa hàng mua đồ nhưng không trở về, khiến mẹ của cô bắt đầu lo lắng. Sau đó, cậu của nạn nhân đã nhìn thấy đoạn video trực tiếp trên Facebook và báo động với người mẹ. Có khoảng 40 người đã xem đoạn clip nhưng không ai báo cáo sự việc với cơ quan chức năng.

Đây là một trong số nhiều vụ việc tương tự xảy ra thời gian gần đây ở TP Chicago khi mạng xã hội trở thành công cụ để phát trực tiếp những vụ phạm tội.

Vào tháng 2, vụ bắn chết một bé trai 2 tuổi được dì của nạn nhân, người cũng bị bắn, phát trực tiếp trên ứng dụng Live của Facebook. Trước đó, hồi tháng 1, vụ tấn công một thanh niên 19 tuổi cũng được phát trực tiếp trên trang mạng xã hội này. Tuy nhiên, 4 nghi can trong vụ việc lại không nhận tội.

Bảo Hạnh (Theo Reuters, Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI