Theo BBC, một số trang web đã tải phim lên YouTube và video này không xuất hiện trên kênh, nhưng có thể xem thông qua những website trung gian. Bằng cách này, máy chủ của Google bị khai thác miễn phí làm nơi chứa các video không lành mạnh, mặc dù chính sách của YouTube là cấm đăng tải video khiêu dâm.


Kẽ hở khiến YouTube trở thành nơi chứa video khiêu dâm, dù Google cấm đăng tải. Ảnh minh hoạ.

Kẽ hở khiến YouTube trở thành nơi chứa video khiêu dâm, dù Google cấm đăng tải. Ảnh minh hoạ.

Video tải lên YouTube có thể đặt ở chế độ "riêng tư", khiến nội dung này không xuất hiện công khai lên website hay kết quả tìm kiếm. Thiết lập cũng vô hiệu hoá chức năng nhúng video vào các website. Tuy nhiên, một số người đã tìm cách lách các video để chúng có thể xem trên các trang thứ ba.

Như vậy, máy chủ của YouTube vô tình bị biến thành nơi lưu trữ các bộ phim khiêu dâm lậu. Một nhà sản xuất phim người lớn ở California (Mỹ) nói rằng bằng cách này những bên tải nội dung sẽ không mất phí mua, đặt máy chủ (hosting) nhưng lại thu được nguồn lợi lớn bằng cách nhúng video này lên website trung gian.

Hiện Google đã gỡ một số video lách luật theo cách này, tuy nhiên quá trình xử lý có thể mất đến ba tuần. Trong khi đó phát ngôn viên của YouTube cho biết họ có đội ngũ kiểm soát trên toàn thế giới, lấy ý kiến từ người dùng (cắm cờ vi phạm) và nhanh chóng gỡ bỏ các nội dung không phù hợp.

Theo Đình Nam (Sohoa)