“Nếu bỏ phiếu cho Hillary Clinton vào tháng 11 này chứng tỏ các người là những kẻ nhu nhược. Chiến tranh hạt nhân là không thể tránh khỏi, trong khi Bill Clinton sẽ cưỡng hiếp thêm nhiều phụ nữ và trẻ em gái. Hãy cứu lấy nước Mỹ bằng cách bỏ phiếu cho Donald” – thông điệp do nhóm “Meepsheep and the Gay N*gger Association of America [GNAA]” ký tên, viết.

Các trang web trở lại bình thường sau 30 phút.

Vợ chồng Bill và Hillary Clinton. Ảnh: REUTERS
Vợ chồng Bill và Hillary Clinton. Ảnh: REUTERS
Trang web bị tấn công. Ảnh: TWITTER
Trang web bị tấn công. Ảnh: TWITTER

GNAA từng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công trang web tranh cử của Tổng thống Mỹ Barack Obama, đài CNN và bách khoa toàn thư mở Wikipedia. Năm 2007, nhóm này ghi tên vào trang chủ của website tranh cử được lập riêng cho Tổng thống Obama.

Sau cơn bão Sandy hồi năm 2012, nhóm cũng phát tán hình ảnh sai lệch về người Mỹ gốc Phi đang cướp bóc. Một số ấn phẩm truyền thông có tiếng bao gồm Drudge Report và Daily Mail vô tình sử dụng những hình ảnh này để đăng tin.

Trong một diễn biến liên quan tới bầu cử Mỹ, ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 13-10 phủ nhận một loạt cáo buộc tình dục, mô tả đó là những lời nói sai sự thật.

Trước đó, 2 phụ nữ nói với tờ The New York Times vào tối 12-10 rằng ông Trump “sờ soạng và hôn” họ. Một phóng viên tạp chí People cũng cho biết cô bị cưỡng hôn, trong khi một người phụ nữ khác tố ứng viên Cộng hòa sàm sỡ vòng 3 của cô.

Ông Trump bị nhiều phụ nữ phản đối sau các cáo buộc tình dục. Ảnh: AP
Ông Trump bị nhiều phụ nữ phản đối sau các cáo buộc tình dục. Ảnh: AP

Lần đầu xuất hiện công khai sau các cáo buộc tình dục ở West Palm Beach, ông Trump tuyên bố “những câu chuyện này là một âm mưu chính trị và truyền thông chống lại người dân Mỹ”. Ông khẳng định đã nắm trong tay bằng chứng chứng minh các cáo buộc trên là vô căn cứ, đồng thời cho biết sẽ công bố vào thời điểm thích hợp. Ông còn đe dọa kiện tờ The New York Times.

Trong buổi tranh luận tối 9-10 với bà Clinton, ông Trump được hỏi có hôn hay sờ soạng phụ nữ mà không được phép hay không. Ông trả lời: “Không, tôi không có”. Câu hỏi đề cập tới đoạn băng “dâm ô” năm 2005 của ông Trump với những nhận xét được đánh giá là thô tục về phụ nữ.

Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama mô tả những nhận xét của ông Trump đã “gây sốc và hạ thấp phẩm giá” của ứng viên này.

P.Nghĩa (Theo RT, BBC)