xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Trump tăng cường công kích Phó Tổng thống Harris

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục chỉ trích Phó Tổng thống Kamala Harris tại một cuộc vận động tranh cử gần Miami vào ngày 9-7 (giờ địa phương).

Theo Reuters, động thái trên diễn ra trong bối cảnh Đảng Dân chủ đang tranh cãi về việc liệu Tổng thống Mỹ Joe Biden có nên tiếp tục tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng hay không.

Phát biểu tại câu lạc bộ golf của mình ở Doral - Florida, ông Trump vẫn im lặng về việc lựa chọn người đồng hành tranh cử mặc dù đã nhắc đến Thượng nghị sĩ Florida Marco Rubio nhiều lần.

Trong bài phát biểu, ông Trump công kích Tổng thống Biden về "màn tranh luận mờ nhạt" vào ngày 27-6. Ông chế giễu việc Tổng thống Biden chọn bà Harris làm cấp phó là "một quyết định sáng suốt". Bà Harris là phó tổng thống da màu đầu tiên của Mỹ.

"Nếu Joe chọn một người có năng lực, họ sẽ bắt ông ấy rời khỏi chức vụ từ nhiều năm trước" - ông Trump nói và dường như đùa rằng "muốn tranh luận với Tổng thống Biden thêm một lần nữa".

Ông Trump tăng cường công kích Phó Tổng thống Harris- Ảnh 1.

Ông Trump tiếp tục chỉ trích Phó Tổng thống Kamala Harris tại một cuộc vận động tranh cử gần Miami vào ngày 9-7. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, ông Trump cáo buộc bà Harris "hợp tác với các đảng viên Dân chủ khác để che đậy các vấn đề về trí tuệ được cho là của ông Biden". Ông Biden trước đó tuyên bố mình "có đủ sức chịu đựng và tinh thần nhạy bén để thực hiện công việc".

"Hồ sơ của bà Harris sẽ làm tổn hại đến cơ hội tranh cử của bà ấy. Tôi không nghĩ đường lối của bà Harris sẽ mang lại kết quả tốt đẹp cho người dân Doral, người dân Miami hay người dân Florida" - ông Trump nói.

Người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Biden, Ammar Moussa, mô tả những bình luận của ông Trump là "kỳ quái và vô căn cứ". 

Trong khi ông Trump ca ngợi quyết định "không truy tố ông" của Tòa án Tối cao hồi tuần trước, Tổng thống Biden gọi phán quyết này là "một tiền lệ nguy hiểm" vì quyền lực của tổng thống sẽ không còn bị pháp luật hạn chế.

Vào ngày 13-7, ông Trump sẽ tới Pennsylvania để tham dự một cuộc vận động ở Butler. Theo Reuters, những nhân vật có thể được ông Trump chọn làm người đồng hành tranh cử bao gồm Thượng nghị sĩ Ohio J.D. Vance và Thống đốc Bắc Dakota Doug Burgum.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo