Theo các chuyên gia bảo mật thì gần đây tình hình an ninh mạng, virus máy tính tại Việt Nam có nhiều diễn biến phức tạp, mất an toàn khiến cho người dùng Việt Nam nhận lấy không ít thiệt hại về mình. Các loại virus xuất hiện càng nhiều trên các máy tính tại Việt Nam, các vụ tấn công mạng gia tăng, các hoạt động mua sắm hàng hóa trực tuyến thiếu an toàn, nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin khi sử dụng các thiết bị di động.

Giải pháp bảo mật đa nền tảng từ Kaspersky

Trước tình hình này, đại diện Kaspersky Lab Việt Nam cho biết đã đưa vào Việt Nam 3 sản phẩm bảo mật mạnh nhất là Internet Security 2015, Anti-Virus 2015 và Internet Security – Multi Device. Các sản phẩm bảo mật này sẽ có công cụ hữu ích để người sử dụng máy tính, thiết bi di động tại Việt Nam phòng chống virus máy tính, các nguy cơ tấn công mạng… tốt hơn, từ đó đảm bảo an toàn cho hệ thống máy tính cũng như các giao dịch trực tuyến trên Internet.

Anti-Virus 2015 và Internet Security 2015 mang đến một số tính năng mới như: cảnh báo an toàn Wi-Fi công cộng (Wi-Fi Security Notification), bảo vệ webcam (Webcam protection), tối ưu chi phí Internet (Cost-Aware Networking); đồng thời cải tiến đáng kể ở các tính năng trọng yếu đã có như an toàn giao dịch tài chính (Safe Money), quản lý người dùng (Parental Control),... Riêng Internet Security – Multi Device lại là giải pháp bảo mật đa nền tảng, cung cấp sự bảo vệ cho nhiều thiết bị được sử dụng phổ biến tại Việt Nam như máy tính Windows, máy tính MAC, điện thoại và máy tính bảng chạy Android. Thay vì mua nhiều loại bản quyền Internet Security 2015 để bảo vệ riêng lẻ từng thiết bị thông minh, người dùng có thể sử dụng một bản quyền duy nhất của Internet Security – Multi Device để bảo mật cho 5 thiết bị cùng một lúc.

Theo Kaspersky Lab, mỗi ngày có khoảng 315.000 mẫu phần mềm độc hại mới xuất hiện. Từ rất lâu, những kẻ tấn công đã tập trung vào hệ điều hành trên Windows, và hiện tại đang mở rộng tấn công sang máy tính Mac cũng như các hệ điều hành di động.

Theo xu hướng toàn cầu hóa, số lượng phần mềm độc hại trên hệ điều hành di động phổ biến là Android tiếp tục phát triển nhanh chóng, trong đó Kaspersky Lab phát hiện 20.000 mẫu mới mỗi tháng. Bên cạnh đó, những trang web độc hại, giả mạo được thiết kế để ăn cắp thông tin cá nhân, gây nguy hiểm cho tất cả người dùng xuất hiện ngày càng nhiều bất kể trên thiết bị hoặc hệ điều hành nào.

Mỗi tháng Kaspersky Security Network khóa trên 137.000 trang web lừa đảo và bàn giao dữ liệu cá nhân nhạy cảm và thông tin tài chính lại cho người dùng.

Chánh Trung