Ngày 13-4, Công an thị xã (TX) Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) cho biết đang tích cực điều tra, làm rõ và hoàn thiện hồ sơ xử lý hành vi chống người thi hành công vụ trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

4 thanh niên đại náo tại chốt chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

4 đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 21 giờ 45 phút ngày 12-4, trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại khu 4, phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên, tổ tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 phát hiện 3 nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm đi trên xe máy mang BKS 14X1-302.28 do Vũ Văn Huy (SN 1990, trú tại khu 5, phường Phong Hải, TX Quảng Yên) điểu khiển. Tổ tuần tra yêu cầu Vũ Văn Huy dừng xe để kiểm tra hành chính và nhắc nhở tuân thủ các quy định về Luật Giao thông đường bộ, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi ở nơi công cộng, giãn cách xã hội.

Tuy nhiên, khi được nhắc nhở, Huy và 2 người ngồi sau là Vũ Văn Phong (SN 1993, trú tại khu 5, phường Phong Hải, thị xã Quảng Yên) và Nguyễn Văn Tuyển (SN 1994, quê thôn Quyết Tâm, xã Thái Liên, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, hiện đang trú tại khu 3, phường Phong Hải, thị xã Quảng Yên) không những không chấp hành mà có hành vi chống đối, cản trở tổ tuần tra làm nhiệm vụ.

Trước tình huống đó, lực lượng chức năng đã nhanh chóng khống chế các đối tượng. Lúc đó, Lê Minh Thức (SN 1988, trú tại khu 3, phường Phong Hải, là người quen của 3 đối tượng trên) đến dùng điện thoai quay phim, chụp ảnh và có hành vi dùng tay kẹp cổ, bóp cổ một chiến sĩ trong tổ tuần tra để 3 đối tượng còn lại tiếp tục hành vi đánh, đấm.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng và nhân dân đã khống chế 4 đối tượng và đưa về trụ sở để điều tra, làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Trọng Đức