Ngày 9-10, một nguồn tin cho biết Công an huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã tạm giữ ông Vũ Văn Nhận (49 tuổi, Trưởng phòng giao dịch bảo hiểm PJICO huyện Quỳnh Lưu) để điều tra về hành vi Nhận hối lộ.

Trước đó, vào ngày 7-7-2019, ngư dân Bùi Văn Sơn (36 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) trong lúc đi đánh cá trên biển bất ngờ bị dây tời bất ngờ bị đứt va đập vào đầu. Ngay lập tức, các thuyền viên trên tàu tiến hành sơ cứu và quay tàu vào bờ nhưng do vết thương quá nặng, mất nhiều máu nên anh Sơn đã tử vong.

Sau khi chồng mất, chị Trần Thị Cúc (trú xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) đã làm hồ sơ đề nghị Bảo hiểm PJICO chi trả tiền bảo hiểm cho anh Sơn là 70 triệu đồng. Trong lúc giải quyết hồ sơ, ông Vũ Văn Nhận đã yêu cầu chị Cúc phải trích 10 % số tiền được nhận để giải quyết nhanh việc thanh toán. Khi đang nhận 7 triệu đồng của chị Cúc thì ông Nhân bị công an bắt quả tang.

Liên quan đến vụ việc trên trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Lê, Giám đốc Công ty Bảo hiểm PJICO Nghệ An, cho biết đã nhận được thông tin và đã cử cán bộ thay thế ông Nhận đảm trách công việc tại phòng giao dịch bảo hiểm PJICO huyện Quỳnh Lưu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đức Ngọc