Ngày 17-7, TAND Cấp cao xử phúc thẩm đối với bị cáo Ngô Thiêm Đạt (SN 1996, ngụ tỉnh Đồng Nai) về tội "Giết người". 

HĐXX đã đình chỉ xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Đạt, bác kháng cáo của đại diện hợp pháp bị hại đồng thời kiến nghị các cơ quan chức năng điều tra tội "Gây rối trật tự công cộng" đối với những người liên quan.

Án mạng vì nghĩ người khác chửi mình - Ảnh 1.

Bị cáo Ngô Thiêm Đạt tại phiên phúc thẩm

Tối 17-4-2016, anh Tăng A Cẩu chở anh Chống Hoa (SN 1988, dân tộc Hoa, ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đi chơi. Khi cả hai đang đi qua đoạn đường thuộc xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom) thì thấy Ngô Thiêm Đạt và bạn gái là chị Chiếng Kim Linh đang cãi nhau. Anh Hoa tưởng Đạt chửi mình nên hỏi: "Mày chửi ai vậy? Mày có biết tao là ai không?".

Thấy vậy chị Linh đã giải thích hai người đang cãi nhau chứ không chửi Hoa, đồng thời xin lỗi anh. Sau đó Đạt và bạn gái rủ Lê Minh Khánh, Tô Kỳ Hùng và Lương Thế Bảo đi chơi.

Trên đường đi Đạt phát hiện anh Cẩu và Chống Hoa đang đi cùng chiều nên nảy sinh ý định đánh dằn mặt. Hùng chở Bảo vượt lên phía trước, Khánh chở Đạt chạy lên ép đầu xe máy đang chở anh Hoa khiến xe ngã xuống đường.

Đạt đâm vào lưng anh Hoa, sau đó cả nhóm bỏ đi. Anh Hoa được đưa đi cấp cứu nhưng chết trước khi nhập viện. Đạt ra đầu thú ngay hôm sau và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Sau khi TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, gia đình bị hại kháng cáo yêu cầu cấp phúc thẩm xem xét vụ án vì có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm khi không xem xét trách nhiệm hình sự của Hùng, Bảo và Khánh trong vụ án mạng.

HĐXX nhận định trong vụ án này Khánh, Hùng và Bảo có dấu hiệu của tội "Gây rối trật tự công cộng" nên kiến nghị các cơ quan chức năng điều tra, xử lý, đồng thời đại diện bị hại cũng có quyền kiến nghị công an và VKSND tỉnh Đồng Nai xử lý những đối tượng này.

Phạm Dũng