Ngày 19-3, Công an TP HCM cho biết Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) vừa triệt phá đường dây ma túy do Lê Thị Ngân (SN 1970, ngụ quận 8, TP HCM) cầm đầu. Cùng bị bắt trong đường dây này là đối tượng Thái Vĩ Dân (SN 1974, ngụ quận Bình Tân).

Trong chuyên án này, PC47 đã tạm thu 9,4 kg ma tuý cùng nhiều dụng cụ liên quan đến hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy của bà Ngân.

Bà trùm ma túy ở Sài Gòn sa lưới - Ảnh 1.

Bà Ngân lúc bị bắt

Từ nguồn tin tố giác của quần chúng và công tác nắm địa bàn, đầu năm 2018, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo thành lập chuyên án triệt phá đường dây ma túy do bà Ngân cầm đầu.

Bà trùm ma túy ở Sài Gòn sa lưới - Ảnh 2.

Tang vật vụ án

Lực lượng trinh sát phát hiện bà Ngân đã mua một lượng lớn ma túy từ các đầu nậu về cất giấu trong nhà với mục đích sẽ tiêu thụ cho các đại lý thứ cấp.

Theo Công an TP HCM, Ngân đặt mua ma túy từ Campuchia. Khi nhận được hàng, Ngân sẽ chuyển khoản cho "đối tác" bằng đô la Mỹ. Đầu năm 2018, bà trùm ma túy nhập 10 kg "hàng trắng" về tiêu thụ nhưng chỉ mới giao dịch được một ít thì bị công an bắt.

Tại công an, chồng bà Ngân khai sống cùng vợ và 6 người con (có cả con riêng của ông này). Tuy nhiên, chồng bà Ngân khai rằng không hề hay biết vợ mình là trùm ma túy. Hiện Công an TP HCM tiếp tục làm rõ nhiều vấn đề liên quan.

Phạm Dũng