Ngày 16-8, thông tin từ Công an huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Cảnh Thắng (66 tuổi, trú xã Đông Sơn, huyện Đô Lương) về hành vi dâm ô với trẻ em.

Ngoài ra, cơ quan công an đang mở rộng điều tra về hành vi "Mua bán dâm người chưa thành niên" đối với bị can Thắng. Nạn nhân trong vụ việc là cháu L. (15 tuổi, trú huyện Đô Lương), là cháu họ Thắng.

Theo tài liệu của cơ quan công an, do là họ hàng nên nhưng lúc đi vắng, bố mẹ cháu L. có nhờ Thắng sang trông nhà. Lợi dụng sự tin tưởng, Thắng đã dở trò đồi bại với cháu L..

Cụ thể, vào cuối tháng 6-2016 đến tháng 4-2017, Thắng đã 6 lần ép cháu họ mới 15 tuổi "làm chuyện người lớn". Sau mỗi lần giở trò đồi bại như vậy, Thắng dặn cháu L. không được nói với ai.

Khai nhận với cơ quan công an, Thắng cho biết trong nhiều lần giao cấu Thắng đã cho cháu L. tiền. Không những vậy, hòng để được tiếp tục thỏa mãn dục vọng, Thắng còn liên tục dọa dẫm, đe dọa cháu nếu cháu L. tiết lộ chuyện bị Thắng hãm hại, Thắng sẽ thuê người tạt axit vào người.

Phát hiện con gái có nhiều biểu hiện bất thường, gia đình cháu L. đã gặng hỏi thì cháu đã kể ra sự thật. Biết việc con bị hãm hại, gia đình cháu L. đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan công an.

Hiện, Công an huyện Đô Lương đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý Thắng theo quy định của pháp luật.

Hải Vũ