icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bán bánh mì mà "nổ" là cán bộ cấp cao, lừa hơn nửa tỉ đồng

Tin-ảnh: B.Vân

(NLĐO) – Chỉ bán bánh mì nhưng Châu "nổ" là cán bộ cấp cao để lừa tiền của người nhẹ dạ muốn xin việc. Tin lời, 2 phụ nữ đã nhận tiền của nhiều người đưa cho Châu rồi phải tự mình bỏ tiền ra đền.

Ngày 18-8, Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Kim Châu (SN 1977, ngụ phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Châu viết tường trình tại cơ quan công an

Trần Thị Kim Châu viết tường trình tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu, Châu không có nghề nghiệp ổn định, chỉ đi bán bánh mì ở quận Thanh Khê. Do có nhu cầu tiêu xài nhiều nên Châu đã nghĩ ra kế lừa gạt những người có nhu cầu xin việc vào cơ quan nhà nước. Đi đâu Châu cũng bảo mình là cán bộ cấp cao, công tác tại phòng tài chính của một quận nên có thể xin việc vào ngành công an hoặc cán bộ nhà nước.

Được Châu hứa hẹn sẽ cho tiền môi giới, chị L. giới thiệu cho Châu xin việc cho 3 người; qua đó Châu chiếm đoạt tổng số tiền 201 triệu đồng.

Ngoài ra, Châu còn gặp chị M. (ngụ quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và tự nhận mình là cán bộ kiểm toán nhà nước, có khả năng xin chạy giấy tờ. Tin lời, chị M. nhận hồ sơ xin việc cùng giấy tờ làm thủ tục nhà đất của người quen với chi phí 10-30 triệu đồng/hồ sơ và còn góp 130 triệu đồng để hùn làm dịch vụ. Số tiền mà chị M. giao cho Châu tổng cộng là 570 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Châu liên tục tìm cách tránh cả hai người. Chỉ đến khi tình thế bắt buộc Châu mới trả cho chị M. 93 triệu đồng. Cả chị M. và L. buộc phải bỏ tiền ra để trả lại cho các nạn nhân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo