Bán cô dâu Việt, bị cáo ngất xỉu khi tòa tuyên án

Tin mới

07/05/2012 14:56

(NLĐO) - Sau khi Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM bác đơn kháng cáo, tuyên y án sơ thẩm 5 năm tù giam về tội “Mua bán người”, bị cáo Lê Thị Re (SN 1960, ngụ Tây Ninh) đã ngất xỉu trước phòng xử án.

Nằm trước cửa tòa, bị cáo Re luôn kêu oan

Cũng cùng tội danh trên, TAND tỉnh Tây Ninh xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Vân (SN 1957) 7 năm tù giam, Phan Thụy Tường Vy (SN 1989, con gái Vân, cùng ngụ Tây Ninh) 3 năm tù giam.
 
Cháu của bị cáo Re là Cao Thị Ngọc Giàu cũng kêu oan cho dì

Theo cáo trạng, vào khoảng năm 2008, Nguyễn Thị Vân quen biết với đối tượng thường được gọi là ông Hai (người gốc Hoa, ngụ TPHCM, không rõ lai lịch) “đặt mối” bán phụ nữ cho đàn ông Malaysia mua làm vợ với giá 300.000 đồng/người.

Ngay sau đó Lê Thị Re tìm gặp Vân nhờ giúp đỡ cho cháu của Re là Cao Thị Ngọc Giàu (SN 1989, ngụ huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) được lấy chồng nước ngoài.

Sau khi giới thiệu thành công Giàu, Vân đã thỏa thuận với Re giới thiệu giùm các phụ nữ khác với “hoa hồng” là 1 triệu/người. Sau đó, Re đã đưa đến cho Vân 3 cô gái. Để được đi nước ngoài, mỗi người phải đóng cho Vân 8.000.000 đồng để làm giấy tờ xuất cảnh. Vân khai đã chia tiền cho ông Hai, Re.

Thấy việc “làm ăn” thuận lợi, Vân rủ thêm con gái là Phan Thụy Tường Vy làm cùng. Vy đi du lịch ở Malaysia móc nối với với một đối tượng tên Tuyết đang sống ở Malaysia, về giá của mỗi phụ nữ là 100 USD, ngoài các khoản chi phí như vé máy bay, tiền xách tay…
 
Ngày 23-7-2011, khi Vy đưa một cô gái đến sân bay Tân Sơn Nhất để xuất cảnh thì bị bắt quả tang. Nguyễn Thị Vân cũng bị bắt giữ cùng ngày.
 
Tổng cộng, Vân đã tuyển được 10 phụ nữ, đưa đi trót lọt 5 người, 4 người chuẩn bị đưa đi và một người đang đi thì bị bắt.
 
Tại phiên tòa phúc thẩm, Re một mực phủ nhận hành vi tham gia tuyển chọn và nhận tiền từ Vân với lý do: “Nếu bị cáo biết là mua bán người, bị cáo sẽ không để cho cháu của bị cáo đi… Bị cáo chỉ cho Vân số điện thoại của các phụ nữ thôi…”

Đặc biệt, ba trong bốn cô gái được Re giới thiệu cho Vân đều cho biết biên bản đã khai trước đó là do một công an hẹn gặp ở quán cà phê nhờ viết để đủ chứng cứ tố cáo bà Vân.
Tin-ảnh: Kha Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI