Ngày 7-4, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Dương Tấn Hải (SN 1995; ngụ phường, quận 6, TP HCM) và Nguyễn Trọng Nam (SN 1993; ngụ phường Long Toàn, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về hành vi "Cướp giật tài sản".

Hải đã có 3 tiền án về tội "Cướp giật tài sản", "Trộm cắp tài sản" và 1 tiền sự. Còn Nam có 3 tiền án về tội "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có", "Trộm cắp tài sản" và 1 tiền sự.

Bắt 2 kẻ có nhiều tiền án qua các tỉnh, thành về Tiền Giang để cướp giật - Ảnh 1.

Hải và Nam lúc bị bắt

Theo kết quả điều tra ban đầu, thời gian gần đây có nhiều vụ cướp giật xảy ra trên đường trên địa bàn huyện Châu Thành. Bằng các nghiệp vụ, công an huyện xác định được ít nhất 3 vụ cướp này là do Hải và Nam đã thực hiện.

Cụ thể, tối 4-3, ông Huỳnh Văn C. chở vợ đến gần cống Tân Hiệp thì bị Hải và Nam giật sợi dây chuyền đang đeo trên cổ của vợ ông C. trị giá 10 triệu đồng. Sáng hôm sau, bà Nguyễn Thị Bé G. chạy xe máy đến gần UBND huyện Châu Thành thì bị bọn chúng giật sợi dây chuyền vàng trị giá 15 triệu đồng. Chưa dừng lại ở đó, đến chiều tối cùng ngày, chúng tiếp tục giật sợi dây chuyền có trọng lượng hơn 1,7 chỉ vàng của bà Đỗ Thị Thu B.

M. SƠN