Nguyễn Phú Quí (ảnh trái) và Phạm Hải Đằng Ảnh do cơ quan công an cung cấp

Nguyễn Phú Quí (ảnh trái) và Phạm Hải Đằng. Ảnh do cơ quan công an cung cấp

Đến ngày 14-1, Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã bắt hết băng cướp gồm 5 đối tượng chuyên dùng hung khí trấn lột tài sản của các cặp tình nhân.

Trong khoảng 6 tháng nay, ở Thuận An liên tục xảy ra những vụ án với kịch bản khá giống nhau là các đối tượng dùng dao Thái Lan uy hiếp các cặp tình nhân đang tâm sự ở khu vực vắng vẻ để cướp tài sản. Qua sàn lọc địa bàn, trinh sát phát hiện một nhóm thanh thiếu niên có hành vi bất minh nên tổ chức theo dõi.

Tối 12-1, trinh sát bám theo Nguyễn Phú Quí (17 tuổi, quê Bạc Liêu) và Phạm Hải Đằng (17 tuổi, quê Sóc Trăng). Khi đến một khu đất trống vắng người thuộc KCN Việt Nam – Singapore (Thuận An), Quí và Đằng thấy anh L.X.H (23 tuổi, quê Đắk Nông) và chị T.T.K.L (21 tuổi, quê Thừa Thiên - Huế) đang ngồi tâm sự liền áp sát uy hiếp. Khi nạn nhân trao ví tiền, điện thoại di động cho 2 tên cướp, trinh sát liền lao ra bắt quả tang.

Từ lời khai của 2 tên này, công an đã tóm gọn 3 đồng phạm gồm Hồ Ngọc Đức (22 tuổi), Nguyễn Hồng Sơn (17 tuổi), Lê Châu Thanh (18 tuổi, cùng quê tỉnh An Giang). Băng nhóm này thừa nhận đã 9 lần cướp tiền, điện thoại, xe máy, nữ trang của các cặp tình nhân.

Liên quan đến vụ án này, do mua lại tài sản của băng nhóm trên nên Nguyễn Xuân Luân (27 tuổi, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Hoàng Chương (32 tuổi, ngụ Dĩ An, Bình Dương) bị bắt vì “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

N. Phú