Ngày 20-4. cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm việc với Trần Kiều Hưng (SN 1972, ngụ TP HCM) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Khoảng 10 giờ ngày 19-4, tổ tuần tra thuộc Đội tuần tra Phòng Cảnh sát Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kiểm tra lỗi chạy quá tốc độ của xe ô tô BKS 51F-51925.

Người đàn ông đi xe ô tô xuất trình một giấy công lệnh, ghi tên Trần Kiều Hưng, đặc phái viên của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, có mộc đỏ và chữ ký của thủ tướng. Hưng nói rằng mình đang đi công tác, đề nghị cho xe đi.


Với công lệnh Tuyệt mật Hưng đã 3 lần yêu cầu CSGT cho đi

Với công lệnh "Tuyệt mật" Hưng đã 3 lần yêu cầu CSGT cho đi

Tổ tuần tra nghi ngờ về nhân thân của Hưng nên đã báo cáo lãnh đạo và đề nghị đưa xe cùng người có liên quan về trụ sở giải quyết.

Qua làm việc, Hưng khai nhận, tháng 12-2015, Hưng quen một người tên Huân, tự giới thiệu là cán bộ Vụ tổng hợp, Văn phòng Chính phủ. Sau đó, Hưng mua của Huân một tờ giấy “Công lệnh” ghi ngày 31-12-2015, cấp cho Hưng với chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý kinh tế Chính phủ, kiêm đặc phái viên của thủ tướng, được cử đi công tác tại các tỉnh thành và nước ngoài. Trên giấy để trống phần cán bộ thi hành nhiệm vụ, có đóng dấu “Tuyệt mật” bằng mực đỏ.


Công lệnh mà Hưng dùng để đối phó khi gặp lực lượng tuần tra

"Công lệnh" mà Hưng dùng để đối phó khi gặp lực lượng tuần tra

Hưng khai mục đích sử dụng tờ công lệnh nhằm đối phó với lực lượng CSGT.

Được biết, với tờ công lệnh trên, Hưng đã 3 lần bị CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thổi dừng xe và đều xuất trình công lệnh để xin đi.

Ngoài ra, kiểm tra các giấy tờ Hưng mang theo, công an cũng phát hiện 1 giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô biển số 72A-045.48 được scan và in màu, sai thông tin về nhãn hiệu và số loại xe. Hưng khai nhận nhờ người khác scan màu để sử dụng.

Cơ quan điều tra đã xác định giấy công lệnh này là giấy tờ giả.

Ai có thông tin gì liên quan đến Hưng có thể liên hệ và cung cấp thông tin cho điều tra viên Nguyễn Xuân Hà, Phòng PC45- Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, điện thoại 093.7040.797 để cơ quan công an làm rõ.

Tin, ảnh: Ngọc Giang