Sáng 3-9, tin từ Công an huyện Cẩm Xuyên (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Điệp (SN 1988, ngụ thôn Hưng Mỹ, xã Cẩm Thành) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Trước đó, vào khoảng 21 giờ 15 phút ngày 26-8, Điệp điều khiển xe mô tô lưu thông trên tuyến đường liên xã Thạch - Thành – Bình, khi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 số 4 của UBND xã Cẩm Bình nhưng không đeo khẩu trang và không dừng lại để khai báo y tế.

Bắt giam Nguyễn Đình Điệp vì không đeo khẩu trang còn lao vào hành hung công an  - Ảnh 1.

Nguyễn Đình Điệp tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Phát hiện sự việc, Thượng úy Nguyễn Đức Tuấn, công an viên thường trực Công an xã Cẩm Bình, tổ trưởng chốt kiểm soát số 4 đã yêu cầu Điệp quay trở lại để thực hiện quy trình khai báo y tế theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, Điệp đã có những lời lẽ thô tục xúc phạm danh dự, nhân phẩm lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát.

Không những thế, Điệp còn lao tới đánh vào mặt, cầm gậy cao su, dây thắt lưng đuổi đánh Thượng úy Tuấn, khiến chiến sĩ này bị thương.

Tại cơ quan điều tra, Điệp thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho biết do trước đó có sử dụng rượu bia nên đã không kiềm chế được hành vi của mình.

Được biết, Điệp từng có 2 tiền án về tội Cướp tài sản và Hủy hoại tài sản và 1 tiền sự đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Uy Khang