Tối 7-7, tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Nguyễn Thị Hồng Thủy (SN 1976, ngụ Phường 2, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả.

Khởi tố trợ thủ đắc lực của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 1.

Ông Trịnh Sướng tại cơ quan công an

Theo cơ quan điều tra, bà Thủy được xác định là người có vai trò đồng phạm quan trọng trong đường dây buôn bán xăng giả của ông Trịnh Sướng (SN 1967, Giám đốc Công ty TNHH Mỹ Hưng - Petrol Mỹ Hưng, tỉnh Sóc Trăng). Bà Thủy là người đã mua các loại dung môi giúp ông Trịnh Sướng làm các loại xăng giả bán ra thị trường từ năm 2017 đến đầu năm 2019.

Khởi tố trợ thủ đắc lực của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 2.

Cơ quan công an khám xét khu vực sản xuất xăng giả

Như vậy, đến nay Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố, bắt tạm giam 28 bị can của đường dây sản xuất, mua bán xăng giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng. Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông, từ đầu năm 2017 đến nay, tổng số mua dung môi để làm xăng giả khoảng 4.200 tỉ đồng.

Khởi tố trợ thủ đắc lực của đại gia Trịnh Sướng - Ảnh 3.

Tàu biển chở dung môi để sản xuất xăng giả

Trước đó, như đã phản ánh, sau khi phát hiện đường dây sản xuất, mua bán xăng giả có quy mô lớn, ở nhiều tỉnh thành Công an tỉnh Đắk Nông đã xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an và được chỉ đạo thành lập chuyên án tiến hành xác minh. Từ ngày 28-5 đến ngày 2-6-2019, lực lượng công an đã bắt quả tang các đối tượng đang thực hiện hành vi làm xăng giả. Khám xét 6 địa điểm là nơi các đối tượng pha trộn và cất giấu dung môi thuộc địa bàn TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng… cơ quan chức năng đã tạm giữ gần 3,3 triệu lít dung dịch các loại, hàng chục tàu, xe, máy bơm và nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.

Clip hành trình triệt phá xăng giả

Tin- ảnh: C. Nguyên