Chiếc xe Honda CRV anh Thành- chủ thầu xây dựng đi và bị sát hại khi đang ngồi trên xe

Chiếc xe Honda CRV nạn nhân Kiều Hồng Thành  đi và bị sát hại khi đang ngồi trên xe

Sáng nay (7-8), Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội cho biết, tối 6-8 đã bắt được Nguyễn Quốc Văn (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội), kẻ thuê các “sát thủ” ra tay sát hại ông Kiều Hồng Thành (SN 1959, là chủ thầu xây dựng trú tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Trước đó, 3 người đã bị bắt giữ, gồm: Hoàng Anh Tuấn (SN 1980, trú tại xã Trung Giã, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), đã có 2 tiền án; Lê Hồng Thuận (SN 1992, trú tại Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội); Hoàng Kim Bình (SN 1971, trú tại Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Quá trình điều tra xác định nạn nhân Kiều Hồng Thành có cho Nguyễn Quốc Văn vay hơn 2 tỉ đồng. Ngày 4-8, hai bên đã gặp nhau để bàn giải quyết nợ nần và xảy ra to tiếng.

Tức tối vì cho rằng ông Thành xúc phạm mình, Nguyễn Quốc Văn đã nhờ Bình đe dọa ông Thành. Bình đồng ý và đã trực tiếp bàn bạc với Tuấn và Thuận lên kế hoạch. Để xử lý vụ việc, Bình trao cho Tuấn 30 triệu đồng. Số tiền này, Tuấn chia cho Thuận 15 triệu đồng.

Sau một thời gian theo dõi nắm được quy luật đi lại của ông Thành, sáng 5-8, Tuấn đã ra chợ Cổ Nhuế mua 1 con dao nhọn, thủ sẵn trong người rồi bảo Thuận dùng xe máy chở đi gây án.

Sáng cùng ngày, khi xe ông Thành điều khiển đang di chuyển trên đường Phạm Văn Đồng, đoạn ngã ba giao cắt vào khu đô thị Nam Cường, Thuận và Tuấn đã chủ động va chạm giao thông với xe ô tô do ông Thành cầm lái để gây mâu thuẫn.

Ngay sau khi ông Thành hạ cửa kính xe, Hoàng Anh Tuấn đã dùng dao đâm 2 nhát, nhát đầu tiên vào bắp tay và nhát thứ hai đúng tim khiến ông Thành tử vong tại chỗ.

Hiện vụ việc đâm chết người ngồi trong ô tô đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

N.Quyết