Bắt khẩn cấp 2 kẻ “nhái” facebook bán hàng uy tín để lừa đảo

Tin mới

31/03/2015 18:08

(NLĐO)- “Nhái” những trang cá nhân bán hàng uy tín trên facebook, Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Thế Dũng cùng đồng phạm đã lừa đảo rất nhiều khách mua hàng.

 

Hai đối tượng tại cơ quan công an

Nguyễn Thế Dũng và Nguyễn Đức Anh tại cơ quan công an

Ngày 31-3, đội 3 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50), Công an TP Hà Nội cho biết đơn vị đã ra lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thế Dũng (SN 1993) và Nguyễn Đức Anh (SN 1994), đều trú tại huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) để điều tra về tội lợi dụng mạng Internet để lừa đảo theo điều 226B Bộ luật Hình sự.

Qua điều tra xác minh, khoảng tháng 11-2014, Nguyễn Đức Anh rủ Nguyễn Thế Dũng lên mạng Internet tìm kiếm cách thức lập tài khoản facebook giả các trang bán hàng online có uy tín với mục đích chiếm đoạt tiền của người đặt hàng online.

Sau đó, Đức Anh và Dũng đã sử dụng một email miễn phí có tên miền Yahoo để lập facebook giả mang tên Trịnh Thu Huyền (đây là shop bán hàng online có uy tín trên mạng xã hội).

Dũng và Đức Anh đã copy toàn bộ các bài viết, hình ảnh của shop bán hàng thật, gửi lời mời kết bạn đến nhiều người và chào mời mua hàng của “shop nhái” này. Khi khách hàng có nhu cầu mua hàng, các đối tượng yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Ngoài việc khách hàng liên hệ mua hàng, Dũng và Đức Anh còn tìm hiểu trên trang bán hàng thật để gửi lời mời kết bạn cũng như để chào mua hàng. Dũng và Anh còn tìm hiểu, lợi dụng các mối quan hệ để hỏi vay tiền nhằm chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Đến nay, Dũng và Đức Anh đã lập 22 tài khoản facebook khác nhau và chiếm đoạt 120 triệu đồng của người mua hàng.

Cơ quan công an cũng đã tiến hành triệu tập thêm 3 đối tượng có liên quan.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI