Ngày 19-6, Cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã tiến hành bắt khẩn cấp, tạm giữ đối với Trần Tuấn Anh (25 tuổi, trú tại quận Nam Từ Liêm) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Cơ quan công an cũng đang truy bắt đồng phạm với Trần Tuấn Anh là Tô Văn Quý (cư trú tại Thái Bình) hiện đang bỏ trốn.

Bắt khẩn cấp người cha hành hung, bắt bác sĩ quỳ xin lỗi - Ảnh 1.

Đối tượng Trần Tuấn Anh tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 13 giờ 25 phút ngày 16-6, Trần Tuấn Anh và Tô Văn Quý tới Bệnh viện Thể thao Việt Nam (quận Nam Từ Liêm) hành hung bác sĩ Phạm Đình Vinh ngay trước cổng bệnh viện. Hai người đàn ông này đã dùng tay, chân đấm, đá liên tục vào vùng mặt, đầu và người bác sĩ Vinh. Sau khi hành hung, Tuấn Anh và Quý kéo bác sĩ Vinh vào phòng khám tiếp tục hành hung và bắt bác sĩ phải quỳ xuống đất xin lỗi.

Theo điều tra ban đầu từ Công an quận Nam Từ Liêm, nguyên nhân dẫn tới sự việc là Tuấn Anh có con nhỏ 5 tuổi bị ngã nên đưa bến Bệnh viện Thể thao Việt Nam để thăm khám.

Tại cơ quan công an, Tuấn Anh khai quá trình thăm khám, bác sĩ Phạm Đình Vinh chẩn đoán con của Tuấn Anh chấn thương phần mềm. Tuy nhiên, gia đình Tuấn Anh đưa cháu bé khám ở bệnh viện khác và được bác sĩ chẩn đoán là rạn xương. Cho rằng việc bác sĩ Vinh làm chẩn đoán như vậy là ảnh hưởng đến sức khỏe của con sau này nên Tuấn Anh đã cùng Quý tới Bệnh viện Thể thao Việt Nam tìm bác sĩ Vinh để hành hung.

Đại diện Công an quận Nam Từ Liêm cho biết ngoài tội gây rối trật tự công cộng, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ hành hành vi gây thương tích cho bác sĩ Vinh và làm nhục người khác đối với các đối tượng vì có tình tiết hành hung và bắt bác sĩ Vinh quỳ xuống để ghi hình.

Tin-ảnh:Ng.Hưởng