Bắt khẩn cấp người phá hỏng máy quay của nhóm phóng viên VTV - Ảnh 1.

Ông Hạnh tại cơ quan điều tra Công an - Ảnh: ANTĐ

Ngày 15-6, một lãnh đạo Công an huyện Sóc Sơn (TP Hà Nội) cho biết cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ đối với ông Trần Văn Hạnh (SN 1961, trú khối 5, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn) về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Cùng với Lệnh bắt khẩn cấp, cơ quan điều tra đã quyết định tạm giữ hình sự ông Trần Văn Hạnh để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào trưa 13-6, nhóm phóng viên Ban Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam được cử đến xã Phù Lỗ để phản ánh tình trạng lấn chiếm ao hồ, tư lợi cá nhân. Khoảng 8 giờ ngày 13-6, đoàn công tác 4 người do nhà báo Trần Thị Tuyết Mai dẫn đầu đã đến UBND xã Phù Lỗ làm việc, lấy thông tin về vụ việc. 

Kết thúc buổi làm việc, đoàn phóng viên VTV đã đến khu vực hồ thủy lợi bị lấn chiếm để ghi nhận thực tế. Lúc này, bất ngờ xuất hiện một ô tô bán tải đi từ phía trong khu vực hồ thủy lợi bị lấn chiếm lao thẳng về phía đoàn phóng viên.

Bắt khẩn cấp người phá hỏng máy quay của nhóm phóng viên VTV - Ảnh 2.

Chiếc máy quay bị chiếc xe ô tô tông hư hỏng

Rất may chiếc xe đã không tông trúng người nào trong đoàn công tác, nhưng chiếc máy quay phim (giá trị trên 1 tỉ đồng) đã bị hư hỏng nặng. Sau đó, chiếc xe bán tải đã bỏ đi.

Theo dữ liệu quản lý phương tiện, chiếc xe Mitsubishi mang BKS 24C-011.25 do ông Trần Văn Hạnh điều khiển cố tình lao vào các phóng viên thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Ngân Hạnh, địa chỉ chủ phương tiện ở huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

Ngày 14-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Chống người thi hành công vụ" và "Huỷ hoại tài sản" để điều tra làm rõ việc phóng viên VTV bị ô tô đâm hỏng máy quay khi đang tác nghiệp trên địa bàn.

Ninh Cơ