Ngày 4-2, VKSND tỉnh Nghệ An cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Mai Xuân Điểu, Giám đốc Công ty CP đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An cũng đã khám xét nơi ở của Điểu và văn phòng Công ty CP đầu tư xây dựng bất động sản Phoenix, thu giữ, niêm phong tài liệu, đồ vật có liên quan.

Bắt một giám đốc công ty bất động sản - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khám xét nơi làm việc của Mai Xuân Điểu. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Được biết, Điểu thành lập Công ty và sàn bất động sản Phoenix, đóng tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Năm 2021-2022, khi lên cơn "sốt đất" ở Nghệ An, Hà Tĩnh, Điểu điều hành sàn bất động sản Phoenix môi giới, mua bán đất của nhiều người rồi làm thủ tục phân lô, tách thửa và bán lại cho người khác. Tuy nhiên, sau khi đã nhận đủ tiền chuyển nhượng, Điểu không thực hiện theo đúng thỏa thuận cam kết sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thay vào đó, Điểu tiếp tục tìm kiếm khách hàng để bán tiếp các thửa đất đó nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Mai Xuân Điểu đã có hành vi chiếm đoạt của một bị hại thông qua việc nhận tiền để mua 7 thửa đất có giá trị 3,9 tỉ đồng. Sau khi nhận tiền, Điểu không thực hiện đúng cam kết mà lại tiếp tục chuyển nhượng 7 lô đất này cho người khác.

Ngoài hành vi nêu trên, hiện có 17 bị hại đã làm đơn tố giác Điểu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản số tiền lên đến hơn 30 tỉ đồng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục mở rộng điều tra.

Hải Vũ