Ngày 28-9, VKSND quận 7 (TP HCM) đã phê chuẩn quyết định thay đổi quyết định khởi tố bị can của Cơ quan CSĐT Công an quận 7 đối với Hồ Hữu Nhân (41 tuổi, ngụ Tiền Giang) về tội "Chống người thi hành công vụ" theo điều 330 Bộ Luật hình sự.

Bất ngờ đổi tội danh đối với người xưng Tui là ban chỉ đạo quận 7 - Ảnh 1.

Ông Hồ Hữu Nhân thời điểm làm việc với cơ quan công an

Trước đó, vào ngày 1-9, ông Nhân bị Công an quận 7 khởi tố về tội giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác. Sau hơn 1 tháng điều tra, cơ quan công an xác định hành vi của ông Nhân không phạm vào tội đã bị khởi tố trước đó là giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 29-8, một người đàn ông đi chung với người phụ nữ đến siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza trên đường Tôn Dật Tiên (phường Tân Phong, quận 7) và đã to tiếng cãi vã với một bảo vệ siêu thị này vì không mua được thực phẩm.

Trong clip, người đàn ông liên tục quát: "Ông ở đâu, tôi cho công an xuống gặp ông đó". Bảo vệ siêu thị đáp lại mình chính là người quản lý ở đây, có gì từ từ nói, không được lớn tiếng như vậy. Người đàn ông tiếp tục quát tháo rồi đưa ra chiếc thẻ, la lớn: "Tui là ban chỉ đạo nha... Giỡn mặt với tui hả. Tui cho công an xuống...".

Người đàn ông tiếp tục thách thức: "Tui vào đây thằng nào làm gì tui", rồi yêu cầu nhân viên gọi quản lý xuống. Người phụ nữ đi chung liên tục can ngăn nhưng ông này vẫn lớn tiếng gây chuyện. Sau đó, người này chỉ tay vào mặt bảo vệ siêu thị, nói: "Tui nói anh nghe, tui là ban chỉ đạo quận 7. Tui là địa phương ở đây. Tui quản lý địa bàn này. Ông biết tui không. Ông chụp hình tui vô...".

SỸ HƯNG