Ngày 2-12, tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết cơ quan này vừa bắt quả tang 2 người, trong đó có 1 người có thẻ phóng viên đang cưỡng đoạt tài sản của đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Bắt quả tang phóng viên cưỡng đoạt 30 triệu đồng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình - Ảnh 1.

Công an đang lấy lời khai của Bùi Anh Tuấn - Ảnh Công an Ninh Bình

Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 1-12, Công an TP Ninh Bình phối hợp với một số phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Ninh Bình bắt quả tang Bùi Anh Tuấn (SN 1983, ngụ xã Khánh Hải, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) - có thẻ phóng viên của một tờ báo ngành tư pháp ở Trung ương và Nguyễn Văn Đức (SN 1998; ngụ tỉnh Thanh Hoá) về hành vi "Cưỡng đoạt tài sản".

Trước đó, vào ngày 22-11, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình kê phiếu mua sữa cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sau khi mua hộp sữa tại quầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã mở nắp hộp sữa để sử dụng thì phát hiện bên trong nắp hộp sữa có dấu hiệu mốc đen, không đảm bảo chất lượng.

Bắt quả tang phóng viên cưỡng đoạt 30 triệu đồng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Đức tại cơ quan công an - Ảnh Công an Ninh Bình

Bùi Anh Tuấn đã đến bệnh viện ghi hình, chất vấn 3 bác sĩ, đồng thời dùng thủ đoạn uy hiếp sẽ đăng bài nhằm làm mất uy tín bệnh viện. Sau đó, Tuấn đã liên hệ với đại diện bệnh viện yêu cầu đưa cho Tuấn 30 triệu đồng thì Tuấn không đăng bài viết liên quan đến vụ việc trên.

Ngày 1-12, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt quả tang Bùi Anh Tuấn và Nguyễn Văn Đức khi đang có hành vi nhận số tiền 30 triệu đồng của đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tại một nhà hàng thuộc phường Đông Thành, TP Ninh Bình.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Ninh Bình tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuấn Minh