Trong số các bị hại, éo le và đau khổ nhất là chị L.Đ. (dân tộc Khơ me). Làm việc quần quật từ 9 giờ sáng ngày hôm trước đến 3 giờ sáng hôm sau, mỗi ngày chị phải tiếp ít nhất 20 khách, tiền “boa” có khi chỉ được 1 triệu đồng.
Làm 4 năm trời mà không đủ 25 triệu chuộc thân, mẹ chị L.Đ lên thăm thì thấy con bị bầm tím, hỏi ra mới biết Đ. bị đánh do “chiều” khách để có thai. Tuy bắt nhân viên kích dục cho khách nhưng công ty Tân Hoàng Phát cấm tuyệt đối mang thai.
Tại tòa, chị L.Đ. khai bị Phan Cao Trí, chủ nhà hàng Tân Hoàng Phát, trấn vào tường và té xuống nền nhà gây thương tích. Sau đó, chúng bắt chị L.Đ. đi phá thai rồi về tiếp khách.
Thấy con bị đánh, mẹ L.Đ. đem 25 triệu lên lạy lục van xin cho con được nghỉ. Bảo kê Tân Hoàng Phát đã trấn lột toàn bộ tài sản L.Đ có, bao gồm nhẫn, dây chuyền vàng…

Phan Cao Trí (giữa) tại phiên tòa chiều 24-1
 
Tương tự, bà N.T.X.M. (mẹ của bị hại N.T.D.H., SN 1990, vắng mặt) cũng phải nộp 15 triệu đồng cho H. nghỉ phép rồi bỏ trốn. Để con không trở lại tổ quỷ, bà M. lên công ty báo rằng H. đã chết thì bị Tân Hoàng Phát đòi giấy báo tử, nếu không sẽ đến nhà “cạo đầu”.
Ngoài ra, bị hại Đ.T.N. làm tiếp viên cho Tân Hoàng Phát được 4 năm, đến khi công an phát hiện mới được giải thoát.  Có mặt tại tòa, chị N. mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo với điều kiện trả lại cho chị 16,5 triệu đồng đã bị trấn lột.
Trong số đàn em thân cận của ông chủ Phan Cao Trí, có nhiệm vụ truy bắt tiếp viên bỏ trốn về “xử lý” là Nguyễn Minh Phương (37 tuổi).
Phương làm việc tại cơ sở mát xa Hoàng Thành (chi nhánh của Tân Hoàng Phát tại huyện Dĩ An, Bình Dương), lãnh lương 3-3,5 triệu đồng/tháng. Các biện pháp "xử lý" tiếp viên gồm: phạt tiền từ 500.000 – 1 triệu đồng, quét dọn nhà vệ sinh, bỏ đói, đánh đập, nhốt vào chuồng chó...
Chính Phương đã phối hợp với Nguyễn Hoài Nhanh, phó quản lý công ty kiêm quản lý nhân viên, cầm mã tấu đuổi bắt khi em T.N.T. bỏ trốn khỏi bệnh viện và đánh người nhà em T. bể nón bảo hiểm.
Ngày mai, 25-1, tòa sẽ tiếp tục phần tranh luận và đề nghị mức án.
Tin-ảnh: Ph.Dũng