Theo ông Văn Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa, lệnh bắt được tiến hành tại nhà riêng của y tá Thuận ở Thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa) khi bà này rời bệnh viện. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành thông báo với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa. “Chúng tôi chỉ nghe phía công an thông báo bằng miệng chứ chưa có văn bản gì. Chúng tôi yêu cầu họ cung cấp để báo cáo với Sở Y tế và phía công an nói sẽ gửi trong vài ngày tới” - ông Thanh nói.

Trước đó, chiều 25-3, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị và VKSND tỉnh này tiến hành cuộc họp liên quan đến vụ án 3 trẻ sơ sinh tử vong do tiêm vắc-xin .

Cháu bé Nguyễn Đình Đạo, 1 trong 3 đứa trẻ sơ sinh tử vong được đưa về nhà.

1 trong 3 đứa trẻ sơ sinh tử vong được đưa về nhà.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, vào ngày 20-7-2013, ba cháu bé đã tử vong sau khi y tá Nguyễn Thị Hải Thuận tiêm vắc-xin viêm gan B sau khi các cháu chỉ vừa chào đời được vài giờ đồng hồ. Kết luận pháp y ban đầu khẳng định các cháu này tử vong do sốc phản vệ chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm.

Liên quan đến vụ án, vào ngày 10-10-2013, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính”.

Tin-ảnh: Q.Nhật