Chiều 30-6, Hội đồng giám định pháp y và Công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã mổ tử thi cháu Nguyễn Phương Bội L. ( SN 2006, ngụ xã Phú Phong, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để làm rõ nguyên nhân tử vong tại khoa nhi Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang.

Bệnh nhi tử vong, người nhà la hét - Ảnh 1.

Rất nhiều người thân và người nuôi bệnh theo dõi vụ việc

Anh Nguyễn Tấn Cường, là cha của cháu L. cho biết chiều 28-6, thấy cháu L. sốt nên anh đưa cháu xuống phòng mạch bác sĩ Trầm (Tạ Văn Trầm, Giám đốc Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang- PV) khám, xét nghiệm. Tại đây, bác sĩ Trầm nói cháu L. bị sốt xuất huyết nên yêu cầu nhập viện.

Bệnh nhi tử vong, người nhà la hét - Ảnh 2.

Ông Nam đưa tấm danh thiếp khẳng định "Có ông bác sĩ đưa kêu xe dịch vụ với giá 6 triệu đồng từ Tiền Giang về TP HCM"

Anh Cường kể: "Từ lúc nhập viện cháu ăn uống bình thường, bác sĩ khám chỉ cho thuốc hạ sốt nhưng cứ ngày sau nặng hơn ngày trước. Sáng nay (30-6), tôi thấy bệnh tình cháu chuyển nặng nên nhiều lần nhờ bác sĩ thăm khám mà không được. Đến hơn 8 giờ, bác sĩ Loan qua thấy nên xem bụng cháu rồi kêu ẳm qua cấp cứu"

Còn ông Nguyễn Văn Nam (ông ngoại cháu L.) là người trực tiếp nuôi cháu bức xúc nói: Khi cháu vào phòng cấp cứu chỉ có 2 nam bác sĩ. Tôi thấy cháu nặng quá nên xin chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng TP HCM. Ông trưởng khoa nói khi cháu ổn sẽ cho đi. Còn ông kia thì nói có quen ở đó, muốn chuyển thì ông cho danh thiếp và ông này đưa cho tôi một danh thiếp xe cứu thương, rồi dặn: "Nó nói 8 triệu thì trả nó chừng 6 triệu thôi". "Tôi đồng ý và điện thoại trả 6 triệu đồng. Sau đó nó nói sẽ đến chở cháu tôi đi Sài Gòn nhưng khi xe đến thì cháu tôi đã chết rồi" - ông Nam nấc nghẹn.

Ông Nam cho rằng ông không hài lòng thái độ bác sĩ chưa tận tâm với bệnh nhân. Khi đang cấp cứu xin chuyển đi TP HCM mà bác sĩ còn kêu xe dịch vụ giá 6 triệu đồng là không ổn.

Trả lời phóng viên qua điện thoại, một bác sĩ Bệnh viện đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang cho biết theo chẩn đoán ban đầu nguyên nhân cháu tử vong là do sốt xuất huyết diễn tiến nhanh. Còn vì sao kêu xe cứu thương dịch vụ từ TP HCM là do xe của bệnh viện không có... máy thở. Cái này cả phía Nam như thế chứ không riêng bệnh viện. Có thể người nhà nghe ai nói xe cứu thương đó có máy thở nên kêu chứ không rõ.

Tuy nhiên, ông Nam khẳng định: "Tui là nhà quê, cháu tôi nằm đây có biết ai ở Sài Gòn mà kêu xe dịch vụ. Có ông bác sĩ ở đó đưa số điện thoại tôi mới có mà gọi".


Minh Sơn