Xét xử nguyên giám đốc Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang

Bị cáo “ăn vạ”, tòa hoãn

Tin mới

01/04/2014 06:55

Không hợp tác với HĐXX, la hét, gây náo loạn tại tòa nhưng trước giờ xét xử và sau khi hoãn phiên tòa, sức khỏe bị cáo vẫn bình thường

Sáng 31-3, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử vụ án “Tham ô” và “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản nhà nước” xảy ra ở Bệnh viện Tâm thần Tiền Giang đối với 3 bị cáo Trần Thị Thật (nguyên giám đốc), Tô Văn Dũng (kế toán) và Nguyễn Văn Lĩnh (kế toán). Tuy nhiên, phiên tòa phải tạm hoãn lần thứ 3 do luật sư của bị cáo Thật đề nghị trưng cầu giám định pháp y tâm thần cho bị cáo.

Trước đó, theo ghi nhận của phóng viên, khi xe cảnh sát đưa đến tòa, bị cáo Thật đi lại bình thường. Được đưa đến ngồi trước vành móng ngựa chờ phiên tòa khai mạc, bị cáo Thật nhắm mắt ngồi im. Khi HĐXX vào làm việc, chủ tọa hỏi thì bị cáo này không trả lời. Lúc này, luật sư của bị cáo Thật đề nghị tạm hoãn phiên tòa vì thân chủ của mình có “dấu hiệu tâm thần”. Đại diện VKSND đề nghị tiếp tục phiên tòa vì bác sĩ đi theo cho biết: “Sức khỏe Trần Thị Thật bình thường. Ít phút trước giờ xét xử, bị cáo vẫn nói chuyện, không có vấn đề gì”.

Bị cáo Trần Thị Thật “ăn vạ” tại tòa

Bị cáo Trần Thị Thật “ăn vạ” tại tòa

HĐXX quyết định vào hội ý. Khi luật sư tiến đến gần, bị cáo Thật đứng dậy khóc thét rồi từ từ ngã xuống đất, hai tay kéo áo lên. Phiên tòa trở nên náo loạn khi bị cáo Thật la hét, nằm dài dưới nền nhà. Tuy nhiên, sau khi chủ tọa phiên tòa tuyên bố tạm hoãn xét xử, được cảnh sát bảo vệ dẫn ra xe thì bị cáo Thật vẫn đi bình thường.

Theo cáo trạng, từ tháng 3-2010 đến tháng 6-2011, dưới sự chỉ đạo của giám đốc Trần Thị Thật, Tô Văn Dũng đã lập 56 ủy nhiệm chi thanh toán tiền mua thuốc của nhà thuốc Nhân Ái khống vào tài khoản của 5 cá nhân (là người quen bên ngoài) với số tiền gần 3,2 tỉ đồng. Sau đó, Thật chỉ đạo kế toán rút lại toàn bộ số tiền này để chia nhau tiêu xài.

Cơ quan công an xác định Trần Thị Thật tham ô 2,8 tỉ đồng, Tô Văn Dũng tham ô 335 triệu đồng. Riêng Nguyễn Văn Lĩnh được giao nhiệm vụ đại diện phòng kế toán ký duyệt chứng từ nhưng đã không làm hết trách nhiệm của mình, dẫn đến việc xảy ra tham nhũng tại cơ quan.

Bài và ảnh: Minh Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI