Nguyễn Thanh Thuỷ và Nguyễn Vũ Anh tại cơ quan công an

Nguyễn Thanh Thuỷ, người đâm chết người tình của mẹ, và Nguyễn Vũ Anh tại cơ quan công an

Ngày 14-5, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an Hà Nội) bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Thuỷ (18 tuổi, trú ở ngõ 462 Hoàng Hoa Thám, phường Bưởi, quận Tây Hồ) để điều tra về hành vi Giết người.

Liên quan đến vụ án, Công an quận Tây Hồ cũng bắt Nguyễn Vũ Anh (18 tuổi, trú phường Văn Chương, quận Đống Đa) về hành vi Che giấu tội phạm .

Chuyện bắt nguồn từ việc ông Phạm Ngọc Cường (58 tuổi, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) có mối quan hệ tình cảm với bà Nguyễn Thị K. (53 tuổi, mẹ của Thuỷ) nên thời gian gần đây lui tới nhà bà K. và sinh sống như vợ chồng.

Khoảng 23 giờ 30 ngày 12-5, Thuỷ đi chơi về và lên tầng 2, nơi ông Cương và bà K. đang ngủ để hút shisha.

Đến khoảng 1 giờ 20 ngày 13-5, bà K. tỉnh giấc, thấy con gái hút shisha tưởng hút ma túy nên tức giận, chạy tới đập vỡ bình shisha, mắng Thuỷ. Thủy bỏ xuống tầng 1 mở cửa định đi ra ngoài thì ông Cường và bà K. xuống ngăn không cho đi lúc nửa đêm.

Thuỷ đã lấy dao đe dọa ông Cường để đòi ra khỏi nhà. Ông Cường lao vào giật được con dao và vứt đi. Thuỷ lại chạy đi lấy một con dao gọt hoa quả khác và bất ngờ đâm nhiều nhát vào mạng sườn ông Cường. Ông Cường đã chạy vào nhà vệ sinh tầng 1 và gục xuống sàn nhà.

Ông Cường đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu ngay sau đó song do vết thương quá nặng và mất máu nên khoảng 3 giờ sáng cùng ngày đã tử vong.

Đâm ông Cường xong, Thủy cởi áo đã dính máu của mình vứt lại nhà rồi bỏ trốn cùng Nguyễn Vũ Anh, là người yêu của Thuỷ. Khi được Thủy kể lại và nhờ đưa ra công an đầu thú, Vũ Anh lại khuyên Thủy bỏ trốn. Đến 15 giờ cùng ngày 13-5, Thủy và Vũ Anh bị cơ quan điều tra bắt giữ khi đang lẩn trốn tại khu vực Hào Nam (quận Đống Đa, Hà Nội)

Tại cơ quan điều tra Công an quận Tây Hồ, Thủy và Vũ Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

N.Quyết