Sáng 31-3, bà Liao đến nhà người yêu cũ là ông Brian Mach (61 tuổi) ở Albanvale, ngoại ô TP Melbourne – Úc. Tại đây, bà ta trói và bịt miệng người tình, sau đó đâm chết cậu bé Alistair Mach (4 tuổi), cháu ruột của ông Brian, bằng một chiếc kéo lớn khi cậu bé đang nằm trên giường.

Tiếp đến, người đàn bà tàn độc chờ suốt 10 tiếng đồng hồ cho tới khi bà Mai Mach, 60 tuổi (vợ ông Brian) đi làm về rồi tấn công và giết chết nạn nhân ở sân sau.

Hung thủ Cai Xia Liao xuất hiện tại tòa án với tinh thần hoảng loạn. Ảnh: AAP
Hung thủ Cai Xia Liao xuất hiện tại tòa án với tinh thần hoảng loạn. Ảnh: AAP

Xuất hiện tại tòa án hôm 1-4, bà Liao nức nở và không kiểm soát được hành vi của mình. Trước mặt bị cáo là gia đình và bạn bè của ông Brian. Mẹ của Alistair, cô Amy Mach, ngồi thẫn thờ, tay ôm một chú gấu bông cùng một tấm hình nhỏ của con trai và phải tựa vào người chồng Andrew Kwong mới không bị khụy xuống vì đau đớn.

Luật sư bào chữa cho bà Liao, cho biết bà ta có ý định tự tử khi bị cảnh sát Úc bắt và giam giữ. Theo cáo trạng, bà Liao có mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng với ông Brian trong khoảng thời gian 3 năm. Gần đây, ông Brian muốn chấm dứt mối quan hệ này, thám tử Tony Harwood nói với phóng viên.

Ông Harwood kể bị cáo xuất hiện tại nhà của ông Brian lúc 6 giờ sáng 31-3 (giờ địa phương) và giữa 2 người xảy ra một cuộc cãi vã. Sau khi trói và bịt miệng người yêu cũ, bà Liao xách cây kéo làm vườn vào trong phòng ngủ, đâm bé Alistair 18 nhát vào đầu và cổ khiến em thiệt mạng.

Trong lúc chờ đợi bà Mai trở về, người phụ nữ 45 tuổi trở ra phòng khách và hành hung người tình một thời. Bị cáo đã đâm chết bà Mai bằng 23 nhát kéo, cũng vào vùng đầu và cổ.

Cha mẹ cậu bé Alistair Mach không giấu được vẻ đau khổ sau khi rời tòa án. Ảnh: AAP
Cha mẹ cậu bé Alistair Mach không giấu được vẻ đau khổ sau khi rời tòa án. Ảnh: AAP
Cậu bé Alistair Mach. Ảnh: AAP
Cậu bé Alistair Mach. Ảnh: AAP
Bà Mai Mach. Ảnh: AAP
Bà Mai Mach. Ảnh: AAP

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát có mặt bắt giữ hung thủ và đưa ông Brian tới Bệnh viện Hoàng gia Melbourne điều trị những vết thương nhẹ. Tuy nhiên, ông bị tổn thương tâm lý nặng.

Tại phiên tòa, bà Liao từ chối trả lời các câu hỏi và chỉ yêu cầu thẩm phán cho bà ta thuốc điều trị huyết áp. Được biết Alistair là đứa cháu duy nhất của ông Brian. Phiên tòa phúc thẩm sẽ mở lại vào ngày 22-7 tới.

P.Nghĩa (Theo AAP, Daily Mail)