Ngày 29-9, Công an TP Đà Nẵng đã bàn giao Nguyễn Vẫn (SN 1983; quê huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) cho Công an TP Quảng Ngãi theo lệnh truy nã.

Nguyễn Vẫn là đối tượng bị Công an TP Quảng Ngãi ra quyết định truy nã vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ tháng 3-2018.

Năm 2015, Vẫn dùng zalo với tên giả Nguyễn Hữu Nguyên để tán tỉnh chị L.T.P. Biết chị P. là sinh viên, có nhu cầu xin việc sau khi ra trường, Vẫn giới thiệu mình là cán bộ Phòng Giáo dục huyện Sơn Tịnh và có nhiều mối quan hệ với Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo.

Tin lời người yêu, chị P. đưa cho Vẫn tổng cộng 40 triệu đồng để xin việc và bị lừa mất.

Bí mật của gã đàn ông chuyên nghề chạy quảng cáo Facebook - Ảnh 1.

Nguyễn Vẫn tại thời điểm bị bắt giữ (ảnh công an cung cấp)

Vẫn tiếp tục làm quen với chị dâu của P. là chị P.T.T. Biết chị T. có nhu cầu chuyển việc từ huyện miền núi Tây Trà về đồng bằng, Vẫn tiếp cận lừa đảo. 

Tổng cộng, Vẫn vừa lừa tình vừa lừa tiền của cả 2 người phụ nữ này lên đến 120 triệu đồng.

Lừa xong, Vẫn đem tiền vào TP HCM để sinh sống. Sau đó, Vẫn dạt về Đà Nẵng để trốn lệnh truy nã, lấy tên giả là Nguyễn Văn Vinh. Tại đây, Vẫn làm quen với một phụ nữ và sống chung như vợ chồng ở khu nhà trọ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

Biết đang bị truy nã nên Vẫn hành nghề chạy quảng cáo Facebook, chủ yếu làm việc trên mạng. Vẫn chỉ ở trong nhà, tránh tạo điều tiếng, ít khi tiếp xúc với hàng xóm xung quanh.

Khi lực lượng truy nã ập vào khu nhà trọ của Vẫn, nhiều hàng xóm tỏ ra ngạc nhiên. Chính bản thân đối tượng cũng không tin rằng vỏ bọc kín kẽ của mình vẫn bị bóc gỡ.

Q. Luật