Bị nói đểu, chém chết bạn nhậu

Tin mới

25/02/2014 16:11

(NLĐO)- Đang "lai rai", bị bạn nhậu trách móc, nói đểu với những lời lẽ khiếm nhã, chủ nhà Lê Thế Đốc (ở Thanh Hóa) đã dùng kiếm chém 1 người chết tại chỗ, 1 người trọng thương.

Sáng ngày 25-2, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử đối với bị cáo Lê Thế Đốc (SN 1950, ngụ thôn Ngọc Sơn, xã Định Tường, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Giết người” và tội “Cố ý gây thương tích” cho người khác.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thanh Hóa, khoảng 13 giờ 30 ngày 21-8-2013, khi ông Đốc đang ngồi uống rượu cùng với em trai thì các ông Lê Đình Thới (SN 1971) và Lê Trí Chứ (SN 1961), ngụ cùng thôn Ngọc Sơn đến chơi.

 

Lê Thế Đốc bị 20 năm tù vì đánh chết và trọng thương bạn nhậu

Bị cáo Lê Thế Đốc bị tuyên phạt 20 năm tù

 

Cả 2 ông Thới, Chứ cùng ở lại nhậu, được chừng 10 phút thì ông em trai ông Đốc về chỉ còn 3 người ngồi lai rai với nhau. Trong lúc đang uống thì 2 ông Thới và Chứ dùng lời lẽ khiếm nhã, "nói đểu" ông Đốc sao đi miền Nam về mà không có cái gì.

Bực tức vì 2 người ít tuổi hơn mình mà lại chửi bậy, trong lúc đã uống nhiều rượu nên ông Lê Thế Đốc liền chạy vào nhà lấy 1 thanh kiếm dài 80 cm, cán gỗ, có lưỡi sắc ở trên nắp thùng phuy trong nhà rồi lao ra chém tới tấp cho đến khi ông Thời gục chết tại chỗ.

Chưa dừng lại ở đó, ông Đốc liền đuổi theo ông Chứ chém nhiều nhát vào đầu, người, khiến ông Chứ gục xuống. Sau khi gây án, ông Đốc đã lôi ông Chứ vào trong nhà.

Lúc này, chị Trần Thị Hợp (là hàng xóm nhà ông Đốc) đứng trên tầng 2 nhà mình nhìn thấy cảnh tượng trên vội gọi mọi người đến đưa ông Chứ đi cấp cứu kịp thời nên ông Chứ đã thoát chết. Sau khi gây án xong, ông Đốc đã đến cơ quan công an đầu thú.

Với tội danh trên, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Thế Đốc 15 năm tù tội “Giết người”, 5 năm tù tội “Cố ý gây thương tích”, tổng cộng hình phạt 20 năm tù giam.

 

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI