Chiều 10-2, Công an quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã lập biên bản, quyết định xử phạt chủ tài khoản Facebook "Bđs Khanh Tran" 12,5 triệu đồng theo quy định tại điểm a, khoản 3, điều 99 Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 03/2/2020 về hành vi đưa thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân.

Đỗ xe sai chỗ còn xúc phạm công an quận, người đàn ông bị phạt hơn 13 triệu đồng - Ảnh 1.

Bài đăng trên FB khiến người đàn ông bị phạt 12,5 triệu đồng

Trước đó, ngày 28-1-2020, người này bị Đội CSGT – TT Công an quận Hải Châu lập biên bản xử phạt vì đỗ xe tại nơi có biển cấm đỗ (đường Quang Trung, TP Đà Nẵng).

Tuy nhiên, thay vì chấp hành, người đàn ông này lại chụp ảnh, đăng tải lên trang Facebook cá nhân với nội dung xúc phạm Công an TP Đà Nẵng, và cho rằng lực lượng đang "rình" mình để phạt vì chỉ mới đỗ xe chưa đầy 5 phút.

Đỗ xe sai chỗ còn xúc phạm công an quận, người đàn ông bị phạt hơn 13 triệu đồng - Ảnh 2.

Công an quận Hải Châu quyết định xử phạt 13,4 triệu đồng cho 2 hành vi vi phạm (ảnh: Công an cung cấp)

Sau khi được mời đến trụ sở Công an để làm việc, đương sự đã nhận rõ hành vi sai trái và gửi lời xin lỗi đến cán bộ chiến sĩ Công an quận Hải Châu. Đồng thời, đương sự còn bị xử lý hành hính về hành vi đỗ xe sai quy định với số tiền 900 nghìn đồng. Tổng mức phạt cho 2 hành vi là 13,4 triệu đồng.

Q. Luật